Tin mới

150 học sinh ở Hà Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng

Thứ năm, 04/10/2018 08:21

Sau khi ăn bữa sáng với xôi và thịt băm, khoảng 150 học sinh Trường Tiểu học bán trú Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang) có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Sau khi ăn bữa sáng với xôi và thịt băm, khoảng 150 học sinh Trường Tiểu học bán trú Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang) có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Sáng ngày 3/10, Trường Tiểu học xã Xín Cái tổ chức cho 279 học sinh ăn sáng tại bếp ăn của trường với xôi và thịt băm. Sau khi ăn khoảng 1 giờ, hơn 150 học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, theo Tri thức trực tuyến.

150 học sinh ở Hà Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng 1

87 học sinh đã phải điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực xã Xín Cái và Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. (Ảnh: Báo Hà Giang)

Sở Y tế tỉnh đã cử người lên huyện Mèo Vạc để xác định nguyên nhân ngộ độc. Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang cử bác sĩ chuyên nghành hồi sức tích cực xuống chữa trị cho các em học sinh.

Đến 14h cùng ngày, còn 87 học sinh vẫn phải nằm lại các cơ sở y tế để theo dõi.

150 học sinh ở Hà Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng 2

Các em học sinh có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Zing)

Trước đó chiều ngày 27/9, 45 học sinh Trường tiểu học Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh nhập viện trong tình trạng đau bụng, đau đầu, buồn nôn phải nhập viện. Nguyên nhân được cho là ngộ độc thực phẩm trong bữa trưa tại trường. Bữa ăn này có phở gà và chả thịt lợn viên, theo Báo Người Đưa Tin.

Trang Vũ (tổng hợp)