Tin mới

3 người bị phạt tiền triệu vì tập thể dục trong ngày đầu TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16

Thứ sáu, 09/07/2021, 13:40 (GMT+7)

Bất chấp TP.HCM vừa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19, một số người vẫn đến công viên Gia Định tập thể dục và bị lực lượng chức năng xử phạt.

Trước tình hình dịch bệnh ở TP.HCM ngày càng diễn biến phúc tạp, ngày 8/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký công văn khẩn về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 16 trong 15 ngày từ 0h ngày 9/7.

3 người bị phạt tiền triệu vì tập thể dục trong ngày đầu TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16 1
Nhiều người đi tập thể dục buổi sáng tại công viên Gia Định bị lực lượng chức năng nhắc nhở, lập biên bản vi phạm hành chính. Ảnh: TP

Thành phố sẽ tăng cường xử phạt vi phạm hành chính người ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định, không có lý do chính đáng.

Chỉ thị nêu rõ người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ), làm việc tại cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao... khi ra khỏi nhà phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

3 người bị phạt tiền triệu vì tập thể dục trong ngày đầu TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16 2
Người đàn ông bị xử phạt vù chui vào công viên tập thể dục. Ảnh: FB

Theo ghi nhận, trong sáng 9/7, phần lớn người dân đã chấp hành nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội. Tuy nhiên vẫn còn một số ít người chưa chấp hành, vẫn ra đường dù không thật sự cần thiết.

Tại các tuyến đường trong khu dân cư bị phong toả y tế ở quận 7, nhiều người vẫn ra đường tập thể dục, di chuyển trong khu dân cư.

3 người bị phạt tiền triệu vì tập thể dục trong ngày đầu TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16 3
Mức xử phạt cho các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng là từ 1-3 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 117 của Chính phủ. Ảnh: TP

Trong lúc đi kiểm tra việc người dân chấp hành quy định giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 trên địa bàn, tổ công tác UBND phường 9, quận Phú Nhuận, đã phát hiện 3 người vào bên trong chạy bộ tập thể dục tại công viên Gia Định, dù lực lượng chức năng đã căng dây phong tỏa. Những người này bị tổ công tác kiểm tra, xử phạt mỗi trường hợp 2 triệu đồng.

3 người bị phạt tiền triệu vì tập thể dục trong ngày đầu TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16 4
Các quán ăn vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định. Ảnh: TP

Đại diện UBND phường 9, quận Phú Nhuận, cho biết trong hôm nay, lực lượng chức năng phường sẽ kiên quyết xử lý và không nhắc nhở đối với các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội.

UBND phường 9 sẽ triển khai 5 chốt trên địa bàn để giám sát, xử phạt người ra đường với lý do không chính đáng, không đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tuyên truyền cho người dân tuân thủ nghiêm các quy định giãn cách xã hội.

Cũng trong sáng 9/7, lực lượng liên ngành phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM cũng xuống đường kiểm tra việc chấp hành thực hiện lệnh giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính với một số cơ sở bán đồ ăn không chấp hành quy định giãn cách, phòng chống dịch COVID-19.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news