3 quốc gia Đông Nam Á chung tay xin đăng cai World Cup

FIFA đã lên tiếng xác nhận 3 quốc gia là Thái Lan, Myamar và Indonesia đang xin đăng cai tổ chức VCK World Cup U20 năm 2021.

FIFA U20 World Cup là giải đấu được tổ chức 2 năm một lần và là bệ phóng cho rất nhiều tài năng trẻ lên tầm ngôi sao. Năm nay, World Cup U20 được tổ chức tại Ba Lan và sẽ chính thức khởi tranh vào thứ 5 tuần tới. Ngay từ lúc này, rất nhiều quốc gia đang chạy đua để giành quyền tổ chức World Cup U20 năm 2021, trong đó có cả quốc gia Đông Nam Á.

3 quốc gia Đông Nam Á chung tay xin đăng cai World Cup 1

FIFA xác nhận đã có 3 quốc gia từ Đông Nam Á xin đăng cai VCK U20 World Cup. Ảnh: Internet

AFC đã xác nhận rằng có 3 quốc gia Đông Nam Á nộp hồ sơ xin đăng cai VCK U20 World Cup. Đó là LĐBĐ Thái Lan, Myanmar và Indonesia. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia khác tại khu vực châu Á cũng muốn đăng cai giải đấu này như Ả Rập Xê Út, Bahrain, UAE theo dạng đồng tổ chức.

Liên minh Thái Lan - Myanmar đang có nhiều lợi thế. Myanmar đã từng tổ chức giải U19 châu Á năm 2014 và dự U20 World Cup năm 2015. Trong khi đó, Thái Lan có đủ kinh nghiệm để tổ chức một giải đấu lớn vì họ đã từng đăng cai ASIAD hay Asian Cup. Ngoài ra VCK U23 châu Á 2020 cũng được tổ chức tại quốc gia này.

3 quốc gia Đông Nam Á chung tay xin đăng cai World Cup 2

U20 Việt Nam từng tham dự VCK U20 World Cup và có được 1 trận hòa trước Newzealand. Ảnh: Webthethao

3 liên minh đến từ khu vực Đông Nam Á và châu Á sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên từ các châu lục khác. Nên nhớ U20 World Cup là giải đấu thu hút rất nhiều sự chú ý. Đây là bệ phóng cho những Messi, Pogba... bước ra thế giới. Hồi năm 2017, U20 Việt Nam với những Quang Hải, Bùi Tiến Dũng hay Đình Trọng đã từng tham dự VCK U20 World Cup diễn ra tại Hàn Quốc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục