Tin mới

4 lùm xùm của showbiz Việt trong tháng 5 khiến khán giả 'hít bổ phổi'

Chủ nhật, 06/06/2021, 08:58 (GMT+7)

Trong tháng 5, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì cũng là lúc showbiz Việt cho khán giả thấy nhiều mặt tối với hàng loạt scandal nổi cộm.

Nhìn lại tháng 5, nhiều người phải than rằng đây có lẽ là tháng hạn của các nghệ sĩ Việt. Không tính đến những lùm xùm bé mọn mà ngày nào cũng có trong thế giới showbiz đầy rẫy thị phi, bài viết này xin tổng hợp 4 đại drama trong thời gian qua.

Nghệ sĩ Hoài Linh và vụ om 13 tỷ tiền từ thiện

Lùm xùm này xuất hiện từ sau một livestream của bà PH, nói về giấc mơ Hoài Linh còn chưa giải ngân khoản tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung đợt lũ năm 2020. Trước áp lực dư luật, nam danh hài đã lên tiếng xác nhận chuyện mình chưa chuyển 13 tỷ tiền Từ thiện đến cho bà con vùng lũ.

4 lùm xùm của showbiz Việt trong tháng 5 khiến khán giả 'hít bổ phổi' 1
4 lùm xùm của showbiz Việt trong tháng 5 khiến khán giả 'hít bổ phổi'

Tối 24/5, NSƯT Hoài Linh đăng đoạn video trần tình về lý do anh chưa chuyển tiền từ thiện là do dịch Covid-19 và hứa khi dịch ổn định sẽ đến trao tận tay cho bà con. Tuy nhiên, lý do này càng thổi bùng lên ngọn lửa giận dữ trong dân chúng. Sau đó, ekip của nam nghệ sĩ đã âm thầm đi trao toàn bộ số tiền từ thiện đó cho các địa phương ảnh hưởng bởi trận lũ hồi tháng 10/2020, đó là Quảng Trị, Quảng Ngãi, 2 huyện Quảng Điện và Phong Điền của Thừa Thiên - Huế.

Mặc dù đã hoàn thành giải ngân toàn bộ số tiền các mạnh thường quân ủng hộ và lên tiếng xin lỗi trong một video dài 45 phút nhưng Hoài Linh vẫn không thoát khỏi "búa rìu dư luận". Nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng đối với người nghệ sĩ gạo cội này.

Thủy Tiên chuyển trả lại 30 triệu từ thiện chuyển nhầm

Đây có lẽ là scandal nổi bật thứ 2 trong tháng 5 của showbiz Việt. Sự việc một khán giả chuyển ủng hộ miền Trung 300.000 đồng nhưng bị nhầm thành 30 triệu đã được thông tin từ trước đó. Tuy nhiên, đến ngày 28/5, khi mà lùm xùm từ thiện của Hoài Linh còn đang nóng hổi thì người này đã đăng tải một bài viết dài tố Thủy Tiên không hoàn trả khoản tiền 30 triệu nói trên mặc dù thời gian trôi qua cũng nửa năm.

4 lùm xùm của showbiz Việt trong tháng 5 khiến khán giả 'hít bổ phổi' 2
4 lùm xùm của showbiz Việt trong tháng 5 khiến khán giả 'hít bổ phổi'

Ngay sau đó, ekip của Thủy Tiên đã làm việc với ngân hàng và nói rằng mình không nhận được khoản tiền 30 triệu như khán giả trên đã tố cáo. Chỉ đến khi khán giả chỉ rõ sự nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ thì Thủy Tiên mới chính thức lên tiếng xin lỗi vị khán giả chuyển nhầm và hoàn trả lại 30 triệu cho người này. Mặc dù vậy, cô vẫn bị rất đông CĐM chỉ trích vì xử lý vụ việc chậm trễ. Sự nhầm lẫn trong quá trình làm việc khiến người chuyển nhầm tiền bị fan của cô công kích.

Hàng loạt nghệ sĩ lên tiếng vì quảng cáo cho sản phẩm rởm

4 lùm xùm của showbiz Việt trong tháng 5 khiến khán giả 'hít bổ phổi' 3
4 lùm xùm của showbiz Việt trong tháng 5 khiến khán giả 'hít bổ phổi'

Bên cạnh câu chuyện từ thiện thì vấn nạn nghệ sĩ quảng cáo cho sản phẩm rởm cũng bị khui ra trong tháng 5 này. Trước phản ứng gay gắt của dư luận, hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi đã lên tiếng xin lỗi công chúng. Nghệ sĩ Quyền Linh, NSND Hồng Vân, cầu thủ Công Vinh, diễn viên Nam Thư đều đã có tâm thư xin lỗi chính thức tới khán giả. Tuy nhiên, trong số này chỉ có lời xin lỗi của nghệ sĩ Quyền Linh là được khán giả rộng lòng chấp nhận và tha thứ. Các nghệ sĩ còn lại vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Phát ngôn của Hứa Minh Đạt

4 lùm xùm của showbiz Việt trong tháng 5 khiến khán giả 'hít bổ phổi' 4
4 lùm xùm của showbiz Việt trong tháng 5 khiến khán giả 'hít bổ phổi'

Tháng 5 cũng là một tháng sóng gió với ông xã Lâm Vỹ Dạ. Trên Tiktok, anh làm một clip bắt trend "đáp trả kiểu drama" với nội dung "trù ẻo" khán giả: "Hôm nay là một ngày đẹp trời, mình xin chúc các bạn ra đường không bị đụng xe, không bị giật đồ, không bị Đánh ghen và an toàn mạng sống về nhà nghe chưa". Tuy nhiên, vui đâu chưa thấy, sau clip này Hứa Minh Đạt đã bị khán giả kêu gọi tẩy chay. Không những vậy, nam diễn viên còn có động thái bênh vực Hoài Linh giữa bão từ thiện. Cuối cùng, anh đã phải lên tiếng xin lỗi và hứa sửa sai để lùm xùm dịu xuống.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news