Tin mới

5 loại rau mùa hè nhiều canxi hơn cả sữa, phụ nữ, người già nên ăn nhiều để chân tay chắc khỏe, dẻo dai

Thứ hai, 05/06/2023, 11:15 (GMT+7)

Đây là 5 loại rau củ giàu canxi, người trung niên và người già nên ăn thường xuyên để chân tay chắc khỏe, sức khỏe dẻo dai.

Bây giờ là tháng 6, thời tiết ngày càng nóng, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, bớt ăn thịt cá, ăn nhiều rau củ để mang lại lợi ích cho cơ thể. Dưới đây là 5 loại rau củ giàu canxi hơn nữa, người trung niên và người già nên thường xuyên ăn để chân tay chắc khỏe, sức khỏe dẻo dai.

1. Rau bí ngô

Rau bí ngô là loại rau thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh minh họa: Internet
Rau bí ngô là loại rau thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh minh họa: Internet

Rau bí rất giàu phốt pho và canxi, 2 loại khoáng chất quan trọng với sức khỏe hệ xương. Mùa hè là mùa của rau bí ngô, vì vậy bạn nên bổ sung chúng nhiều hơn vào chế độ dinh dưỡng của mình để ngăn ngừa tình trạng khô cứng và đau xương khớp.

2. Rau khoai lang

Rau khoai lang vừa chứa canxi, lại thêm vitamin K giúp hấp thụ canxi tốt. Ảnh minh họa: Internet
Rau khoai lang vừa chứa canxi, lại thêm vitamin K giúp hấp thụ canxi tốt. Ảnh minh họa: Internet

Một nhúm nhỏ rau khoai lang chứa tới 180mg canxi. Không những vậy, rau khoai lang còn chứa vitamin K, giúp giữ canxi trong xương, làm giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương hông.

3. Đậu nành

Đậu nành là loại thực phẩm giàu canxi và nhiều dưỡng chất. Ảnh minh họa: Internet

Đậu nành là loại thực phẩm giàu canxi và nhiều dưỡng chất. Ảnh minh họa: Internet

Hạt đậu nành (đậu tương) còn giàu canxi hơn cả sữa. Theo nghiên cứu, một cốc hạt đậu nành (khoảng 155g) sẽ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu canxi hàng ngày. Ngoài ra, loại hạt này còn chứa nhiều dưỡng chất khác như protein, lipid, vitamin và dưỡng chất...

4. Rau dền đỏ

Rau dền đỏ là siêu thực phẩm vì chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe, trong đó có canxi. Ảnh minh họa: Internet
Rau dền đỏ là siêu thực phẩm vì chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe, trong đó có canxi. Ảnh minh họa: Internet

Rau dền đỏ được mệnh danh là "siêu thực phẩm" vì chứa nhiều dưỡng chất rất tốt như protid, glucid, nhiều vitamin, khoáng chất, hàm lượng sắt cao. Đặc biệt, canxi trong rau dền đỏ rất cao (100g rau chứa khoảng 33mg canxi). Ngoài ra, rau dền đỏ còn chứa lượng vitamin K dồi dào, giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.

5. Rau cải chíp

Cải chíp không phải món ăn khoái khẩu của nhiều người do có vị nhạt, nhưng nó lại rất giàu vitamin, khoáng chất tốt. Ảnh minh họa: Internet
Cải chíp không phải món ăn khoái khẩu của nhiều người do có vị nhạt, nhưng nó lại rất giàu vitamin, khoáng chất tốt. Ảnh minh họa: Internet

Rau cải chip luôn nằm trong top những thực phẩm giàu canxi. Theo nghiên cứu, 100g rau cải chíp chứa tới 105mg canxi, làm chắc khỏe xương. Ngoài ra, cải chíp còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, axit folic, sắt, kali… giúp cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news