Tin mới

5 vị trí cấm kỵ không được để đối diện với giường ngủ

Thứ ba, 16/11/2021, 15:23 (GMT+7)

Bày biện nhiều đồ trong phòng ngủ nhưng phải đặt thật hợp lý để giúp sức khỏe được tốt hơn.

Phòng ngủ được coi là nơi quan trọng nhất trong gia đình bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Do đó, phải đặt chiếc giường đúng vị trí để khiến giấc ngủ được đảm bảo tốt hơn. Vì vậy, không nên đặt giường vào những vị trí dưới đây để không làm tiêu hao năng lượng:

Đối diện cửa sổ

Việc đặt giường đối diện với cửa sổ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn khi ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mắt. Tuy nhiên, nếu khoảng cách đến giường khá xa thì chắc chắn sẽ không có ảnh hưởng gì lớn mà thay vào đó bạn có thể thiết kế thêm chiếc rèm cửa để che bớt ánh sáng.

Ảnh internet
Ảnh internet

Đối diện góc nhọn của đồ nội thất hoặc góc tường

Việc đặt giường đối diện với với góc tường hay những vật sắc nhọn theo Phong thủy sẽ tạo ra sát khí ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Do đó, để đảm bảo được sức khỏe thì bạn nên dịch chuyển giường tránh các vật nhọn hướng thẳng đến giường hoặc dùng vải che đi những góc sắc của đồ vật đó.

Ảnh internet
Ảnh internet

Gương

Gương vốn được biết đến là một vai trò phản xạ nên gương sẽ chống lại chủ nhà, có thể phản xạ đi những may mắn của gia chủ. Hơn nữa, theo phong thủy, năng lượng của gương sẽ phá hủy đi không gian nghỉ ngơi, yên tĩnh trong phòng ngủ. Nhất là khi bạn giật mình tỉnh dậy sau cơn ác mộng lúc nửa đêm mà nhìn vào gương đối diện thì bạn rất có thể sẽ bị giật mình bởi chính hình ảnh phản chiếu của bản thân. Do đó, không nên đặt gương đối diện với phòng ngủ.

Ảnh internet
Ảnh internet

Ti vi

Ti Vi cũng giống như gương có thể phản chiếu khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Theo phong thủy, ti vi có nhiều năng lượng dương nên sẽ làm xáo động không khí nghỉ ngơi trong phòng ngủ nên gia chủ không nên đặt ti vi đối diện với giường.

Ảnh internet
Ảnh internet

Đối diện phòng tắm

Từ trước đến nay, phòng tắm vốn là không gian chứa nhiều năng lượng tiêu cực. Do đó, nếu để giường đối diện với phòng tắm sẽ ảnh hưởng nhiều đến không chỉ sức khỏe mà còn tiêu hao tài lộc của gia chủ. Do đó, nếu thiết kế căn phòng khó thay đổi thì nên ngăn cách nhau bằng tấm rèm hoặc bình phong.

Ảnh internet
Ảnh internet
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news