Tăng Thanh Hà vốn nổi tiếng là tín đồ của các loại rau củ quả, cô hạn chế tinh bột, ăn đa dạng nhiều món thịt nhưng đặc biệt bữa ăn không bao giờ thiếu hoa quả và rau xanh.
Việc ăn nhiều hoa quả và rau xanh là một trong những bí quyết giúp ngọc nữ một thời luôn tràn đầy sức sống. Theo các nghiên cứu, trái cây, rau xanh có chứa nhiều chất diệp lục, có khả năng làm sạch và tái tạo mạnh mẽ cơ thể, ngăn ngừa nhiễm trùng.
Sở hữu cả chuỗi nhà hàng ẩm thực sang trọng, nhiều "cao lương mỹ vị" nhưng những bữa cơm Tăng Thanh Hà rất đỗi giản dị, gần gũi.
Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất xơ, lutein, zeaxanthin, canxi, folate, vitamin C và beta carotene... vừa bổ sung năng lượng vừa giúp phụ nữ giữ cân nặng tốt hơn.
Thường xuyên theo dõi cuộc sống của Hà Tăng, bạn sẽ phát hiện được 5 loại rau mà 'ngọc nữ' thường xuyên sử dụng.
1. Rau chân vịt (cải bó xôi)
Trong thực đơn bữa sáng, trưa, tối của con dâu trưởng nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn thường xuyên xuất hiện món rau chân vịt. Cô khéo léo kết hợp chúng với bánh mì, salad, món nào cũng thật sự đẹp mắt và ngon miệng.
Rau chân vịt thực sự là món rau xứng đáng để phụ nữ ăn mỗi ngày vì chúng rất ít calo, 1 chén rau chân vịt tươi chỉ có 7 calo, rất tốt cho những ai muốn Giảm cân. Loại rau này là nguồn folate tuyệt vời, rất quan trọng để nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh và bồi bổ sức khỏe sinh sản.
Đặc biệt, rau chân vịt là một trong những loại rau chứa hàm lượng vitamin C dồi dào bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen trong cơ thể, từ đó giữ cho làn da chị em săn chắc và mịn màng hơn.
2. Mướp
Là loại rau dân dã nhưng mướp không chỉ là một món ăn ngon mà còn là "thần dược" với sắc đẹp và sức khỏe.
Tăng Thanh Hà luôn yêu thích các món ăn từ mướp.
Y học hiện đại đánh giá mướp chứa rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Trong quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C… có tác dụng hỗ trợ trong điều trị các chứng đau họng, ho, hen suyễn, đồng thời có khả năng chống viêm, chống nếp nhăn và làm đẹp hiệu quả.
3. Dưa chuột (dưa leo)
Dưa chuột chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, đồng thời chứa nhiều nước, chất xơ hòa tan và có lượng calo thấp để thúc đẩy quá trình hydrat hóa và hỗ trợ giảm cân.
Dưa chuột có lẽ là loại rau củ quả thường xuyên xuất hiện trong thực đơn ăn uống của Tăng Thanh Hà nhất.
Hàm lượng nước cao trong dưa chuột giúp cho chúng ta cảm thấy no nhanh hơn, kiểm soát việc ăn quá nhiều từ đó hỗ trợ giảm cân.
Dưa leo được khuyến cáo dùng nhiều cho phụ nữ vì chúng có chứa vitamin B như niacin và riboflavin cùng với vitamin C và kẽm là chìa khóa để duy trì làn da khỏe mạnh.
Đặc biệt, fisetin flavonoid có trong dưa chuột có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm - giảm nguy cơ mắc các loại ung thư, đồng thời có thể giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt.
4. Mướp đắng (khổ qua)
Không chỉ có hương vị đặc biệt, mướp đắng còn được Đông y sử dụng làm thuốc. Với Công dụng giải nhiệt, tiêu đờm, sáng mắt, mát máu, nhuận tràng, nhuận tỳ, bổ thận, nuôi can huyết, lợi niệu, trừ nhiệt độc, chống mệt mỏi.
Tăng Thanh Hà là một trong những tín đồ của món mướp đắng.
Theo y học hiện đại, mướp đắng có hàm lượng vitamin C đứng hàng đầu trong các loại rau, dưa, bí,… Loại rau này có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim. Ngoài ra, chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh tiểu đường.
Không ít lần nàng mỹ nhân khoe ảnh ăn cơm nhà đều có món trứng xào mướp đắng hay mướp đắng nhồi thịt.
Dù vậy, có một số đối tượng không nên ăn mướp đắng đó là: phụ nữ mang thai và cho con bú, người huyết áp thấp, người mới phẫu thuật, người bị tiểu đường...