Tin mới

5 thứ cần mang theo đến bệnh viện dã chiến nếu lỡ thành F0, đặc biệt điều cuối

Thứ năm, 15/07/2021, 14:45 (GMT+7)

Không ai muốn rơi vào trường hợp này nhưng bạn cũng cần biết kiến thức nếu lỡ trở thành thành F0, F1.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Theo Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị, trong thời điểm này, bất kỳ ai cũng có thể là F0, vậy nên bất kì ai cũng cần chuẩn bị tâm lý, không hoảng sợ và có kiến thức cơ bản về việc cách ly.

Bệnh viện dã chiến đang ngày càng tiếp nhận nhiều bệnh nhân điều trị Covid-19 mỗi ngày. Mỗi người cứ chuẩn bị tâm lý, chuẩn bị những vật dụng cơ bản này trước để không quá bối rối khi bất ngờ trở thành F0, F1:

5 thứ cần mang theo đến bệnh viện dã chiến nếu lỡ thành F0, đặc biệt điều cuối 1
Ảnh minh họa

Nước uống

Mỗi người cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Trong trường hợp di chuyển đến bệnh viện giữa khuya hoặc nhân viên y tế chưa chuẩn bị kịp thì khi ấy, bạn sẽ chủ động được việc bản thân vẫn có đủ nước để uống. Đặc biệt với người nhiễm Covid-19 thì càng cần phải uống nước nhiều hơn.

Thực phẩm khô

Thực phẩm khô ở đây bao gồm mì gói, cháo gói, miến, phở ăn liền, sữa tươi… Đây là những thực phẩm dễ bảo quản, dễ đem theo, có thể đảm bảo giúp bạn có những bữa ăn muốn “đổi vị” trong bệnh viện dã chiến, đặc biệt với những người có thói quen ăn nhiều bữa một ngày.

Xà phòng, đồ dùng vệ sinh cá nhân

Bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng ẩm cũng là những thứ bạn cần chuẩn bị và mang theo trong suốt 21 ngày đi cách ly. Bạn có thể thay xà phòng rửa tay thành nước sát khuẩn nhưng dùng nhiều loại nước này có thể làm khô da, hoặc da tay của bạn cũng có thể kích ứng với một số thành phần trong dung dịch, do vậy hãy đọc kỹ thành phần trong dung dịch sát khuẩn.

5 thứ cần mang theo đến bệnh viện dã chiến nếu lỡ thành F0, đặc biệt điều cuối 2
Ảnh minh họa

Quần áo và chăn màn

Quần áo bạn hãy mang những món đồ thoải mái, có thể giặt mỗi ngày. Đồng thời hãy nhớ mang theo chai xịt muỗi. Các bệnh viện dã chiến được tận dụng từ chung cư bỏ trống do vậy việc có thể có muỗi là điều không thể tránh khỏi.

Về cơ bản thì sau 1 đến 3 ngày ổn định thì bạn  có thể nhờ người thân tiếp tế các đồ dùng cần thiết. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị tâm lý tốt nhất, tin vào đội ngũ y bác sĩ. Đây chính là điều đặc biệt quan trọng để chiến thắng bệnh tật. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news