Tin mới

6 ý tưởng tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 dễ làm, tiết kiệm, đáng nhớ

Thứ năm, 18/11/2021, 14:24 (GMT+7)

Tổ chức một sự kiện ý nghĩa trong ngày 20-11 chính là món quà to lớn dành tặng cho các thầy cô.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến, nhiều bạn học sinh, sinh viên đang lăn tăn nên tổ chức làm sao cho thu hút, đặc biệt:

Làm báo tường

Đây là cách thức cũ nhưng lại rất hiệu quả, đơn giản, dễ làm và phù hợp với các bé độ tuổi mầm non, tiểu học,.. Tập san có thể xoay quanh các bài thơ, câu hát giúp các bé được thỏa sức sáng tạo, làm việc nhóm, gửi các thầy cô lời hay ý đẹp.

6 ý tưởng tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 dễ làm, tiết kiệm, đáng nhớ 1
Ảnh minh họa

Thi rung chuông vàng

Gợi ý này giúp học sinh thể hiện trí tuệ, trở nên đoàn kết hơn với giáo viên. Học sinh cùng giáo viên có thể cùng nhau chơi trò chơi, giải đố và thi đấu về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Bạn nên kiểm soát các câu trả lời ở mức độ vừa phải, có sự phân hóa, tạo động lực cho người tham gia.

Hoạt động thể thao

Trường học luôn hướng tới việc học sinh không những học giỏi mà còn cần một sức khỏe thể lực tốt. Do vậy, các hoạt động thể thao nên được đưa vào trong ngày nhà giáo việt nam 20/11.

6 ý tưởng tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 dễ làm, tiết kiệm, đáng nhớ 2
Ảnh minh họa

Bạn có thể tổ chức hội thao kết hợp giữa nhiều trò chơi truyền thống, trò chơi dân gian hoặc hiện đại. Các cô giáo, thầy giáo có thể thể hiện khả năng chuyên môn của mình, đồng thời hỗ trợ sinh viên để từ đó tăng tình đoàn kết.

Biểu diễn văn nghệ

Biểu diễn văn nghệ được xem là ý tưởng tổ chức 20/11 quen thuộc nhưng vẫn hiệu quả ở tất cả các trường học hiện nay. Các tiết mục văn nghệ có thể sáng tạo hơn bản truyền thống, thể hiện sự năng động, cởi mở của học sinh ngày nay. Một phần thưởng xứng đáng cho các cá nhân, tập thể trình diễn văn nghệ xuất sắc sẽ là động lực to lớn cho thầy cô và học sinh.

6 ý tưởng tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 dễ làm, tiết kiệm, đáng nhớ 3
Ảnh minh họa

Giao lưu giữa thầy cô và học sinh, tặng hoa tri ân

Đây là ý tưởng tổ chức 20/11 nên có, bởi học sinh và giáo viên cần hiểu nhau hơn, bạn có thể thêm những giờ giao lưu giữa thầy và trò giữa các trò chơi tập thể hoặc tổ chức một buổi talkshow chuyên biệt giúp tình cảm thầy trò bền chặt.

Tuyên dương những thầy cô có những cống hiến và đóng góp cho nhà trường

Các thầy cô là những người hùng thầm lặng, bạn nên tặng các thầy cô món quà tinh thần đáng nhớ. Đây sẽ là động lực phấn đấu  và cố gắng hơn giúp các thầy cô ngày càng yêu nghề và cố gắng cho mục tiêu cao hơn trong sự nghiệp đào tạo của mình.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news