Tin mới

7 lợi ích tuyệt vời của cùi dừa không phải ai cũng biết

Thứ ba, 09/11/2021, 14:42 (GMT+7)

Ăn dừa có tác dụng gì? Cùi dừa có những lợi ích tuyệt vời gì đối với sức khỏe là những câu hỏi thắc mắc của không ít người.

Cùi dừa hay còn gọi là thịt dừa là phần ruột màu trắng của quả dừa, bên trong cùng nơi tiếp xúc với nước dừa. 

Cùi dừa thường được lấy để ép thành dầu dừa, sấy khô thành mứt dừa hoặc dùng để chế biến cùng các món ăn. 

Trong cùi dừa có chứa giá trị dinh dưỡng ứng với 100g gồm:

Năng lượng 1,481 kJ (354 kcal).

Chất đạm 3,3g.

Chất xơ thực phẩm 9,0 g.

Chất béo gồm  33,49g.

Carbonhydrat gồm 15,23g.

Ngoài ra cùi dừa còn chứa các vitamin như B1, B2, B3, vitamin C, vitamin B6...

Các khoáng chất có trong cùi dừa gồm: Canxi, Sắt, Magie, Kali...

Cùi dừa có tác dụng làm đẹp

1. Dưỡng da

Cùi dừa có tác dụng dưỡng da cực tốt không kém gì dầu dừa, cách làm đơn giản khi bạn chỉ cần đắp các miếng dừa lên mặt là đã sở hữu làn da mịn màng đáng mơ ước rồi. 

2. Chữa cháy nắng, sạm đen

Cùi dừa có Công dụng chữa cháy nắng và sạm đen vô cùng hiệu quả.

Cùi dừa có tác dụng làm đẹp hiệu quả. Ảnh: Internet
Cùi dừa có tác dụng làm đẹp hiệu quả. Ảnh: Internet

3. Trị gàu

Cùi dừa có tác dụng trị gàu và đem lại mái tóc óng mượt sạch đẹp. Việc của bạn là nạo cùi dừa nhỏ sau đó chắt nước và xoa đều lên tóc. Chỉ cần ủ qua đêm thì gàu sẽ giảm đi đáng kể. 

Cùi dừa và lợi ích đối với sức khỏe

1. Tăng cường chức năng não bộ

Các dưỡng chất có trong cùi dừa non giúp cho não bộ được chăm sóc và giảm thiểu nguy cơ tiến triển của bệnh mất trí nhớ Alzheimer.

Cùi dừa giúp cải thiện sự minh mẫn, an thần và tăng cường sự tập trung hiệu quả. 

2. Hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng vô sinh ở nam giới

Cùi dừa non giúp ngăn ngừa chứng vô sinh của nam giới nhờ lượng chất khoáng dồi dào trong thành phần dinh dưỡng của nó. 

Cùi dừa có nhiều tác dụng làm đẹp đối với các chị em phụ nữ. Ảnh: Internet
Cùi dừa có nhiều tác dụng làm đẹp đối với các chị em phụ nữ. Ảnh: Internet

Ngoài ra việc ăn cùi dừa còn giúp sản sinh selen cho nam giới. 

3. Cung cấp các chất xơ, tốt cho hệ tim mạch

Cùi của quả dừa có chứa nhiều chất xơ, khi ăn dừa, chất xơ sẽ hấp thụ vào cơ thể và giúp loại bỏ được nhiều lượng cholesterol xấu, gây bệnh về tim mạch như huyết áp cao, rối loạn nhịp tim và rối loạn đường hô hấp. 

Cùi dừa giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Ảnh: Internet
Cùi dừa giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Ảnh: Internet

4. Hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Các chất dinh dưỡng có trong cùi dừa non giúp cho cơ thể chống lại được các tế bào gây nên bệnh ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. 

Ngoài ra, cùi dừa còn bổ sung nhiều chất sắt, hạn chế tình trạng thiếu máu. 

5. Có lợi cho hệ tiêu hóa

Cùi dừa giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề liên quan đến tiêu hóa như táo bón, viêm loét thành ruột...

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news