Áo thun in hình cờ, biển đảo Việt Nam nhập từ... Trung Quốc

In hình quốc kỳ Việt Nam, “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”…, những chiếc áo thun được nhập buôn từ Quảng Châu (Trung Quốc) về với giá 30.000 - 40.000 đồng/chiếc.

In hình quốc kỳ Việt Nam, “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”…, những chiếc áo thun được nhập buôn từ Quảng Châu (Trung Quốc) về với giá 30.000 - 40.000 đồng/chiếc.

 

Phong trào thể hiện tình yêu với Tổ quốc của nhiều người dân Việt Nam diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Các loại áo cờ đỏ sao vàng, áo khẳng định chủ quyền Việt Nam cũng theo đó trở thành mặt hàng thời trang “hot”  thời gian gần đây.

Tại chợ Ninh Hiệp (Hà Nội) - chợ đầu mối trung chuyển hàng Trung Quốc lớn nhất miền Bắc, áo cờ đỏ sao vàng và áo in hình bản đồ Việt Nam, ngoài được sản xuất trong nước, còn được nhập buôn từ Quảng Châu với giá rất rẻ, chỉ từ 30.000 đến 40.000 đồng/chiếc.

Áo thun in hình cờ, biển đảo Việt Nam nhập từ... Trung Quốc 6

Áo cờ đỏ sao vàng bán tại chợ Ninh Hiệp, bên cạnh hàng sản xuất trong nước, còn có hàng xuất xứ Quảng Châu. Ảnh: Diệp Sa.

Anh Trung, chủ một sạp vải trong chợ cho biết, ngày chạy hàng nhất, anh xuất đi hàng nghìn “áo Việt Nam”. “Vui nhất là có hôm một nhóm cô giáo trẻ tới lấy mỗi cô mấy trăm chiếc về cho học sinh mặc xếp hình Tổ quốc. Hàng nhập từ đâu thì quan trọng gì, giá rẻ, chất đẹp là được. Ở Quảng Châu thì cái gì chẳng có, kể cả áo khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Đắt khách là làm thôi!”, anh này cho biết.

Nhiều chủ sạp nhanh nhạy còn chuyển sang bán hẳn các mặt hàng hưởng ứng phong trào yêu nước như băng đô, áo, mũ in hình cờ đỏ sao vàng… Do nhu cầu từ thị trường gia tăng nên để chủ động nguồn hàng. Bên cạnh nhiều sạp nhập hàng Quảng Châu, nhiều cửa hàng tự đặt may và in áo ở các xưởng gia công trên địa bàn, giá cả có nhỉnh hơn nhưng luôn đắt khách.

Phạm Anh Thư (SV ĐH Kinh tế quốc dân) cùng nhóm bạn mua hơn chục áo “Hướng về biển Đông” tại chợ Ninh Hiệp chia sẻ: “Thực ra chúng em cũng không quan tâm lắm tới nguồn gốc xuất xứ của áo. Vì chị hỏi nên em nghĩ áo in cờ tổ quốc, in hình bản đồ khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam thì chắc phải xuất xứ từ Việt Nam". Theo khách hàng này, áo xuất xứ ở đâu không quan trọng bằng nội dung hình in trên áo. "Nếu có đầy đủ các thông tin về biển đảo cũng như 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa... thì cũng không quá nghiêm trọng. Ai cũng biết chợ này phần lớn đều bán đồ Trung Quốc, nên có áo cờ Tổ quốc xuất xứ Quảng Châu cũng không phải lạ", Anh Thư chia sẻ.

Tuy vậy, theo lời một khách mua, loại áo này chất lượng kém hơn so với hàng Việt, dù giá nhỉnh hơn. Chị cho hay, chất liệu những loại áo này khá mỏng, và sẽ không thấm mồ hôi trong những ngày nắng nóng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục