Bắc Ninh ra công văn 'hỏa tốc', quyết định cách ly xã hội đến 30/4

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản hoả tốc, thông báo quyết định cách ly xã hội trong 15 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

Dân TríThanh Niên cho biết, chiều 17/4, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản hỏa tốc số 1251 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tiếp tục cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 16/4, đến hết ngày 30/4, trên phạm vi toàn tỉnh, có thể xem xét kéo dài tùy bào tình hình dịch bệnh.

Bắc Ninh ra công văn 'hỏa tốc', quyết định cách ly xã hội đến 30/4 1

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh (thứ 4 từ trái qua) kiểm tra tại chốt kiểm soát gần chân cầu vượt Đại Phúc. Ảnh: Báo Bắc Ninh

Công văn yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như; mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác. Người dân không ra đường sau 22h, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, làm ca đêm...

Tạm đình chỉ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trừ các trường hợp được phép hoạt động, các công trường đang thi công phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Liên quan đến ca bệnh 262 là công nhân Công ty Samsung tại Bắc Ninh nhiễm Covid-19, văn bản của tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tiếp tục phối hợp rà soát, tránh bỏ sót các trường hợp là F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân này; tiến hành cách ly y tế theo quy định; khẩn trương lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 theo hướng dẫn.

Bắc Ninh là 1 trong 12 địa phương thuộc diện "có nguy cơ cao". Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương này sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22/4 hoặc 30/4 tuỳ tình hình cụ thể và có thể kéo dài hơn nữa, nếu vẫn có tình trạng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Từ ngày 5/9, Đà Nẵng chính thức nới lỏng giãn cách xã hội theo tình hình mới

  Ngày thứ 16 thực hiện cách ly xã hội: Quyết liệt hơn nữa trong xử lý vi phạm

  Bước sang ngày thứ 16 cũng là ngày đầu tiên trong thực hiện giai đoạn 2 của cách ly xã hội, người dân ra đường trong buổi sáng 16-4 rất đông và những vi phạm ở khu vực nội thành vẫn chưa giảm; trong khi ngoại thành, việc thực hiện còn chưa đồng đều.

 • Từ ngày 5/9, Đà Nẵng chính thức nới lỏng giãn cách xã hội theo tình hình mới

  Nhân dân Thủ đô ủng hộ tiếp tục thực hiện cách ly xã hội

  Ngày 16-4, Báo Hànộimới tiếp tục nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các tầng lớp nhân dân, bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ trước quyết định kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh việc tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch đang triển khai, người dân còn xúc động trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền đã dành nhiều nguồn lực để hỗ trợ người dân, nhất là các đối tượng khó khăn. Các ý kiến mong muốn, mỗi người hãy thực hiện nghiêm quy định cách ly xã hội để góp phần cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

 • Từ ngày 5/9, Đà Nẵng chính thức nới lỏng giãn cách xã hội theo tình hình mới

  Cập nhật danh sách 28 tỉnh thành tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến 22/4

  Tính đến chiều 16/4, đã có 28 tỉnh, thành quyết định thực hiện cách ly xã hội đến hết ngày 22/4.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục