Bánh mì là một trong những món ăn đường phố tiện dụng và khá hấp dẫn. Tuy nhiên bạn hãy dành chút thời gian để làm món bánh mì chiên kem tươi hấp dẫn và độc đáo để đổi vị xem sao nhé.
Nguyên liệu cần có cho món bánh mì chiên kem tươi
- Bột mì khoảng 120g
- Bơ để mềm 20g
- Men nâu 3g
- Sữa tươi không đường khoảng 80ml
- Đường 25g
- Bột chiên xù nửa chén
- Kem whipping 200ml
Các bước thực hiện món bánh mì chiên kem tươi
Món bánh mì chiên kem tươi vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và cũng dễ làm. Hãy cùng theo dõi các bước dưới đây.
Bước 1
Cho kem và đường vào đánh tan để tạo thành nhân kem tươi.
Bước 2
Trộn bột mì với đường và men nâu thật đều. Sau đó cho thêm bơ và sữa vào từ từ. Trộn đều để tạo thành bột mịn, không dính tay là được. Tiếp đến đem bột đi ủ ở nơi ấm áp khoảng 30 phút.
Ủ kín bột khoảng 30p nơi nhiệt độ ấm |
Bước 3
Sau 30 phút lấy bột ra. Dùng cây cán bột cán mỏng và dài miếng bột ra. Sau đó cuộn tròn lại. Tiếp đến lăn bột qua chén bột chiên xù rồi xếp và khay. Làm như thế cho đến khi hết bột.
Bước 4
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sàu thì cho từng chiếc bánh mì vào chiên chín đều các mặt với lửa vừa. Chiên đến khi nào thấy bánh vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 5
Đợi bánh nguội, dùng kéo hoặc dao cứa một đường trên mặt bánh rồi cho nhân kem vào.
Phun nhân kem đầy ruột bánh |
Bánh mì chiên kem tươi vừa thơm vừa mềm lại có vị ngọt bùi ngậy ngậy vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn ăn món này một lần bạn sẽ thích mê cho mà xem.
Phượng Chi