Tin mới

Bệnh viện K được gỡ bỏ phong tỏa sau 18 ngày 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

Thứ hai, 24/05/2021, 07:54 (GMT+7)

2 trong số 3 cơ sở của Bệnh viện K trong ngày 24/5 sẽ được gỡ bỏ phong tỏa sau 18 ngày 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' kể từ thời điểm cơ sở y tế này ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên.

Theo đại diện Bệnh viện K (Hà Nội) cho biết, trong ngay ngày hôm nay (24/5), cơ sở Phan Chu Trinh và Tam Hiệp sẽ được gỡ bỏ phong tỏa, sau đó phun khử khuẩn, vệ sinh. Dự kiến, sáng 25/5, 2 cơ sở này chính thức tiếp nhận người bệnh trở lại.

Một số nhân viên y tế và người nhà BN ghi lại khoảnh khắc bệnh viện được gỡ phong toả, đêm 23/5. Ảnh: VNE
Một số nhân viên y tế và người nhà BN ghi lại khoảnh khắc bệnh viện được gỡ phong toả, đêm 23/5. Ảnh: VNE

Trong đêm muộn 23/5, hàng chục nhân viên y tế và người nhà BN đứng phía trong cổng BV K cơ sở 2 ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì đợi giây phút dỡ rào phong toả.

Đúng 0h ngày 24/5, lực lượng dân quân tại chốt và bảo vệ đã tháo dây, di chuyển các rào cứng ra khỏi khu vực cổng chính.

Hiện tại, tất cả trường hợp mắc Covid-19 và nghi ngờ đều được ghi nhận ở cơ sở Tân Triều và các địa điểm cách ly bên ngoài BV, không có khả năng lây lan ra cộng đồng hay nhiễm chéo trong BV.

Do đó, người dân có nhu cầu khám, điều trị tại Bệnh viện K trong thời gian tới có thể đến 2 cơ sở ở Phan Chu Trinh và Tam Hiệp.

BN cần khai báo y tế trước tại nhà và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K cũng như hướng dẫn của cán bộ y tế trước khi tới khám, điều trị.

Trước đó, Bệnh viện K đã kích hoạt toàn bộ các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 tại cơ sở Tân Triều vào ngày 7/5. Giám đốc BV đã có quyết định phỏng tỏa BV K ở cả 3 cơ sở từ 5h30 ngày 7/05, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị trừ trường hợp cấp cứu.

Cơ sở y tế này đã thần tốc truy vết, khoanh vùng và trong thời gian sớm nhất lấy tất cả mẫu xét nghiệm những người cách ly tại bệnh viện để sàng lọc ngay.

Lãnh đạo BV K cho biết đơn vị đã xét nghiệm hơn 10.000 mẫu bằng phương pháp rRT-PCR, gene Expert cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, thân nhân của họ, nhân viên vệ sinh, nhà bếp, bảo vệ đang cách ly tại 3 cơ sở của bệnh viện trong những ngày qua.

Tất cả mẫu xét nghiệm tại cơ sở Phan Chu Trinh và Tam Hiệp đến nay đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news