Cô gái bị cả nhà ném đá đến chết vì... dám lấy người mình yêu

(Tinmoi.vn) Một phụ nữ Pakistan đang mang đã bị chính các thành viên trong gia đình ném đá đến chết trước tòa án tối cao chỉ vì cô dám kết hôn với người mình yêu.

(Tinmoi.vn) Một phụ nữ Pakistan đang mang đã bị chính các thành viên trong gia đình ném đá đến chết trước tòa án tối cao chỉ vì cô dám kết hôn với người mình yêu.

 

Farzana Parveen, người đang mang thai 3 tháng đã bị gần 20 thành viên trong chính gia đình mình, bao gồm cả bố và các anh trai tấn công một cách dã man, trong khi người chồng cô bị tra tấn bằng dùi cui và gạch công khai trước đám đông.

Cô gái bị cả nhà ném đá đến chết vì... dám lấy người mình yêu 6

Hiện trường vụ tấn công khủng khiếp khiến cô gái 25 tuổi đang mang thai thiệt mạng

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết, Farzana Parveen đã bị giết chết trước sự chứng kiến cảu đám đông và ở ngay trước tòa án tối cao Lahore.

Daily Mail dẫn lời từ quan chức cảnh sát cho biết Farzana Parveen, cô gái trẻ 25 tuổi đã kết hôn với Mohammad Iqbal, người cô đã đình hôn nhiều năm trước, bất chấp sự phản đối của gia đình.

Cha của Farzana Parveen đã đệ đơn ra tòa kiện chồng cô với tội danh "dụ dỗ và bắt cóc".

Cô gái bị cả nhà ném đá đến chết vì... dám lấy người mình yêu 7

Thi thể cô gái đáng thương bị chính những người thân trong gia đình ném đá đến chết

Luật sư của cặp vợ chồng này cho biết, những người họ hàng của Farzana Parveen đã chờ sẵn từ bên ngoài tòa án. Ngay khi cặp đôi vừa bước ra khỏi tòa, họ đã ném đá và và cố tách Farzana Parveen ra khỏi chồng cô.

Khi cô chống cự lại, bố, anh trai, những người họ hàng đã đánh đập cô tàn bạo, thậm chí họ còn dùng những viên gạch nhặt được ở một công trường xây dựng gần đó để tấn công cô.

Cô gái bị cả nhà ném đá đến chết vì... dám lấy người mình yêu 8

Thi thể cô chuẩn bị được đưa về nhà. Bên cạnh thi thể cô là người chồng với khuôn mặt thất thần trước cái chết thương tâm của vợ

Chồng của Farzana Parveen, Iqbal, 45 tuổi, người đã có 5 đứa con cho biết, anh gặp gỡ và yêu Parveen sau khi người vợ đầu qua đời.

"Chúng tôi thực sự rất yêu nhau", anh nói.

Theo Iqbal, gia đình Parveen muốn nhận một khoản tiền lớn rồi mới gả cô cho anh. Nhưng do điều kiện khó khăn, anh chỉ đưa cô đến tòa đăng kí kết hôn và đó chính là nguyên nhân cho cơn thịnh nộ của gia đình cô.

Cô gái bị cả nhà ném đá đến chết vì... dám lấy người mình yêu 9

Hôn nhân sắp đặt vẫn là một hủ tục đang duy trì ở Pakistan và họ xem việc kết hôn vì tình yêu là một hành vi phạm pháp. Hàng trăm phụ nữ ở đây bị giết chết mỗi năm vì cái gọi là "sự hành hình vì danh tiết" được thực hiện bởi những người chồng hoặc họ hàng của họ. Phụ nữ phải gánh chịu những hình phạt khủng khiếp này cho tội ngoại tình hoặc hành vi tình dục trái phép.

 

Yên Yên (Theo Daily Mail)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục