Bị Phương Dung gọi "Đàm Vĩnh Biệt", Đàm Vĩnh Hưng đáp: Ai cô ấy cũng chê, Phi Nhung còn bị nói đến không nhìn mặt!

"Cô Phương Dung thường nói năng không được lòng. Phi Nhung từng bị cô nói một lần nặng lắm, nói đến mức mà Phi Nhung không muốn nhìn mặt. Còn nhiều người nữa, rất khó để chấp nhận cách nói của cô" - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ!

"Cô Phương Dung thường nói năng không được lòng. Phi Nhung từng bị cô nói một lần nặng lắm, nói đến mức mà Phi Nhung không muốn nhìn mặt. Còn nhiều người nữa, rất khó để chấp nhận cách nói của cô" - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ!

Trong showbiz Việt, Đàm Vĩnh Hưng nổi tiếng là ngôi sao nói thẳng, nói thật, nói không ngại va chạm bất cứ người nào. Câu chuyện đó một lần nữa được chứng minh khi Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về vụ việc liên quan đến Dương Triệu Vũ và danh ca Phương Dung.

Cụ thể, vào ngày 19/10, Dương Triệu Vũ đã đăng lên Facebook những dòng chia sẻ cho rằng Phương Dung khi ngồi ghế giám khảo của Chung kết Tuyệt đỉnh song ca đã chấm thi thiếu công bằng. 

Theo Dương Triệu Vũ, lý do để Phương Dung làm thế là vì bà có ác cảm với anh lẫn Đàm Vĩnh Hưng. Tiếp đến, Phương Dung đã phản hồi lời tố của Dương Triệu Vũ bằng chia sẻ: "Hỗn hào", "vu khống".

Bênh vực Dương Triệu Vũ, Đàm Vĩnh Hưng lập tức phản pháo rằng: "Cô dùng chữ hỗn hào ở đây là không trúng. Con khẳng định một cách chắc chắn là không trúng! Status của Dương Triệu Vũ không có một từ nào để gọi là hỗn hào. 

Những danh từ "giám khảo Phương Dung", "cô" thì sai ở đâu và hỗn chỗ nào? Ghét hay không thì chưa biết, nhưng đã hai lần cô nói chuyện với một nam danh ca khác và cả với Dương Triệu Vũ khi nói về con, cô đều dùng đúng một tên gọi Thằng Đàm Vĩnh Biệt".

Đến chiều 28/10, Dương Triệu Vũ chính thức lên tiếng xin lỗi, đồng thời bày tỏ rằng anh đã nóng nảy dẫn đến mất khôn mới để xảy ra sự việc hiện tại. Xoay quanh câu chuyện tranh cãi qua lại này, Đàm Vĩnh Hưng đã có cuộc chia sẻ khá thân thiện với phóng viên về danh ca Phương Dung và Dương Triệu Vũ.

Bị Phương Dung gọi 'Đàm Vĩnh Biệt', Đàm Vĩnh Hưng đáp: Ai cô ấy cũng chê, Phi Nhung còn bị nói đến không nhìn mặt! 1

Danh ca Phương Dung.

Ở thời điểm hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng đã gặp gỡ danh ca Phương Dung để nói chuyện cho rõ ràng mọi thứ chưa?

Tôi mới đi diễn ở Mỹ về. Chưa có dịp gặp gỡ, nói chuyện. Những gì tôi cần nói thì đã viết Facebook rồi. 

Nhưng tôi chia sẻ thế này, mình đừng có đọc những lời khô khan, vì dễ gây hiểu lầm lắm. Mình nghe trực tiếp thì sẽ thấy mọi thứ dễ chịu hơn. Khi mình chia sẻ, mình sẽ có thêm những câu đệm như "cô ơi", "cô à", chắc mọi người sẽ hiểu tâm ý của tôi hơn.

Tôi không phải phản pháo gì cô Phương Dung, kiểu như là: "Con cũng muốn trình bày quan điểm của con trước vấn đề này. Chuyện Dương Triệu Vũ chia sẻ, con thấy không có chút hỗn hào hay vô phép tắc nào hết cô ơi. 

Đâu phải lúc nào người lớn nói cũng là đúng đâu, mình cũng phải nghe người nhỏ chứ. Lỡ ý kiến của người nhỏ hợp lý thì mình cũng nên ghi nhận".

Bị Phương Dung gọi 'Đàm Vĩnh Biệt', Đàm Vĩnh Hưng đáp: Ai cô ấy cũng chê, Phi Nhung còn bị nói đến không nhìn mặt! 2
 

Về việc nói lại cô Phương Dung, tôi chỉ là muốn bày tỏ tâm ý của mình. Tôi kỹ lắm, đọc tới đọc lui chia sẻ của Dương Triệu Vũ rồi phân tích xem Vũ sai chỗ nào. Nhưng tôi quả thực không thấy Vũ sai. Vũ dùng những từ như danh ca, cô để nói về cô Phương Dung thì có gì không đúng đâu mà bảo Vũ hỗn.

Thằng nhóc của tôi (ý chỉ Dương Triệu Vũ - PV) đủ thông minh, đủ tinh tế để không ai bắt chẹt được. Còn người lớn mà cứ luôn quan niệm nói ra câu gì, hễ người nhỏ bật lại thì bảo hỗn hào, xấc láo đó là không đúng đâu. Mình được quyền nêu chính kiến và phản biện mà.

Người Việt Nam mình lâu nay ngộ lắm, lớn nói nhỏ phải nghe. Tôi ví dụ nhé, lỡ người lớn kêu giết người thì người nhỏ cũng đi giết người à? Lớn kêu ra đường phạm tội đi, chẳng lẽ cũng làm? Đó là sai!

Bị Phương Dung gọi 'Đàm Vĩnh Biệt', Đàm Vĩnh Hưng đáp: Ai cô ấy cũng chê, Phi Nhung còn bị nói đến không nhìn mặt! 3
 

Nghĩa là anh Đàm Vĩnh Hưng cũng thừa nhận việc giám khảo Phương Dung chấm điểm cho đội anh và Dương Triệu Vũ ở "Tuyệt đỉnh song ca" là chưa thỏa đáng?

Tôi nói thế này, nếu các bạn xem toàn bộ đêm diễn ở Tuyệt đỉnh song ca, các bạn sẽ biết được. Đội chúng tôi phải gọi là: "Over lắm". Trước khi vào Chung kết, tôi đã chuẩn bị tinh thần là năm nay chỉ Á quân thôi. 

Biết sao không? Do 3 mùa rồi đội tôi đều Quán quân rồi, giờ mà hạng nhất nữa thì ai chơi với mình? Và quả thật, đội của chúng tôi đã đoạt giải Á quân. Việc Dương Triệu Vũ lên tiếng cũng xuất phát từ ngôi Á quân này!

Nhưng cũng cần phải nhận xét công tâm chút xíu. Đội tôi dàn dựng quá khủng mà, đội chúng tôi đã nâng cấp cuộc chơi đến thế rồi thì còn muốn gì nữa? Mở màn là có đàn dân tộc, rồi sau đó là rất nhiều thứ khác. 

Vừa ca múa, vừa hát hoành tráng, thế thì mọi người nghĩ xem, chúng tôi còn có thể làm gì nữa? Xem như tiết mục đấy là tôi đã đẩy lên hết cỡ rồi. 

Việc tôi lên tiếng không phải là gây sức ép gì hết, tôi chỉ nói bằng cái tâm của mình, mọi người phải nghe nói chuyện rồi cách nhấn nhá âm điệu, dùng từ cô ơi, cô à mới thấy. Cách tôi chia sẻ là trong tâm thế nhẹ nhàng, không phải gây tổn thương gì cho ai.

Anh có khó chịu không khi biết chuyện cô Phương Dung gọi là "Đàm Vĩnh Biệt"?

Tôi biết cái điều đó từ lâu rồi! Nhưng mỗi lần gặp cô tôi vẫn vui vẻ bình thường. Rất nhiều người biết tính của cô. 

Cô thường là nói năng không được lòng. Phi Nhung từng bị cô nói một lần nặng lắm, nói đến mức mà Phi Nhung không muốn nhìn mặt. Còn nhiều người nữa, rất khó để chấp nhận cách nói của cô!

Bị Phương Dung gọi 'Đàm Vĩnh Biệt', Đàm Vĩnh Hưng đáp: Ai cô ấy cũng chê, Phi Nhung còn bị nói đến không nhìn mặt! 4
 

Anh có cho rằng cách gọi Đàm Vĩnh Hưng thành Đàm Vĩnh Biệt là hàm ý vui vẻ kiểu cô chú nói chuyện với con cháu không?

(Cười lớn) Tôi vẫn hay nói cách gọi đấy là của những antifan gọi thôi. Cách nói đó xuất hiện đầy trên mạng, nó là kiểu gọi xem thường. Đấy là lời của người thù ghét, ác cảm dành cho mình thôi, chứ đó không phải lời của người thương.

Tôi chia sẻ thế này, có thể cô Phương Dung sẽ nói rằng là cô chỉ đang nói cho vui thôi. Nhưng lời đó không phải vui, nó làm tổn thương người khác. 

Đặc biệt, tôi cũng không phải ca sĩ trẻ mới vào nghề, gọi thế lỡ như tôi buồn thật thì sao? Với người lớn đáng tuổi mẹ như cô Phương Dung, không gọi như thế được đâu!

Tôi ít khi nào làm phật lòng người lớn lắm. Đa số những ca sĩ hải ngoại về lại Việt Nam, tôi trân trọng và quý lắm. Thậm chí phải gọi là tôi kính nể lắm. Lời Đàm Vĩnh Biệt ấy là người ta kể lại cho tôi nghe, nhưng tôi vẫn thản nhiên lắm, cứ lên sân khấu hát rồi làm như chưa từng biết.

Bị Phương Dung gọi 'Đàm Vĩnh Biệt', Đàm Vĩnh Hưng đáp: Ai cô ấy cũng chê, Phi Nhung còn bị nói đến không nhìn mặt! 5
 

Từ trước đến nay đã thản nhiên cho qua nhưng vì sao lần này Đàm Vĩnh Hưng lại lên tiếng? Có phải do anh tức nước vỡ bờ?

Tại vì cô Phương Dung áp đặt quá. Cô nói Dương Triệu Vũ hỗn hào. Như thế nào là hỗn hào chứ? Chẳng có chút nào trong dòng chia sẻ trên Facebook của Vũ là hỗn hết. 

Cô Phương Dung đang cố lèo lái dư luận đi theo một chiều hướng khác. Vũ gọi cô Phương Dung là cô, quá đúng chứ còn gì nữa. Vũ không gọi là cô thì gọi bằng từ gì bây giờ?

Vũ nói là giám khảo Phương Dung, cũng đúng luôn. Rõ ràng cô Phương Dung đang ngồi vị trí giám khảo. Giờ chẳng lẽ cô Phương Dung bắt phải gọi là giám khảo nghệ sĩ danh ca Phương Dung à, quá dài đó chứ!

Cô Phương Dung là người từng trải, kinh nghiệm cô có trong đời đầy rẫy ra. Cô lái dư luận theo ý mình muốn, phải nói cho ra được hỗn chỗ nào, sai chỗ nào.

Nếu Dương Triệu Vũ bảo: Tôi không đồng ý bà làm như vậy hay cô nói như thế là sai. Thì rõ ràng, đây mới là Vũ láo. Còn bằng không thì thôi, tôi vẫn giữ quan điểm của mình!

Nói ra hết những điều này anh Đàm Vĩnh Hưng có sợ làm mất lòng danh ca Phương Dung không?

Tôi chỉ đang chia sẻ những gì mình nghĩ. Tôi không hề có lời lẽ nào nặng nề với cô cả. Dù cô có gọi tôi là Đàm Vĩnh Biệt thì tôi vẫn làm ngơ. Không nói về chuyện ghét hay chẳng ghét, cô là bậc tiền bối, phận làm con cháu như tôi vẫn kính nể.

Bị Phương Dung gọi 'Đàm Vĩnh Biệt', Đàm Vĩnh Hưng đáp: Ai cô ấy cũng chê, Phi Nhung còn bị nói đến không nhìn mặt! 6
 

Tính cách Đàm Vĩnh Hưng trước giờ như thế, luôn sòng phẳng và chơi đẹp. Chắc là cô không biết trên Facebook, tôi đã xóa rất nhiều comment tiêu cực về cô, tôi không muốn fan của mình dùng lời lẽ xúc phạm, chê bai dành cho cô. 

Tôi sống như thế đó, luôn cố gắng dung hòa với bậc tiền bối, không bao giờ tôi muốn làm mất lòng một người tiền bối nào! Cũng mong qua vụ việc này thì mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho nhau hơn.

Xin cám ơn anh Đàm Vĩnh Hưng vì đã dành thời gian chia sẻ!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục