Tin mới

Bộ Công an mời Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng cùng một số nghệ sĩ khác lên làm việc

Thứ sáu, 15/10/2021, 18:04 (GMT+7)

Sau khi nhận được phản ánh về chuyện thiếu minh bạch vấn đề tiền từ thiện, chiều 15/10, Bộ Công an đã mời Thủy Tiên, Trấn Thành cùng một số nghệ sĩ khác lên làm việc.

Theo tin tức trên Zingnews.vn, Lao động, ngày 15/10, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C02) cho biết, đang xác minh, điều tra việc một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp Từ thiện, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, được các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh.

Bộ Công an yêu cầu sao kê tài khoản của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành.
Bộ Công an yêu cầu sao kê tài khoản của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành.

Một số nguồn tin cho biết, Cục C02 đã mời làm việc đối với ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, danh hài Trấn Thành, MC Đại Nghĩa.

"Cơ quan điều tra đang xác minh làm rõ vụ việc. Việc điều tra được diễn ra công tâm, khách quan. Tất cả biện pháp công an thực hiện đều đúng theo quy định pháp luật và sẽ sớm có kết luận đúng sai", nguồn tin trên cho biết.

Cơ quan CSĐT đã mời Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ lên phối hợp làm việc.
Cơ quan CSĐT đã mời Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ lên phối hợp làm việc.

Căn cứ điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cục C02 yêu cầu cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các cá nhân gồm: bà Trần Thị Thuỷ Tiên (ca sĩ Thuỷ Tiên); ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Huỳnh Trấn Thành (danh hài Trấn Thành).

Đồng thời, Cục C02 đề nghị các đơn vị trên cung cấp bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news