Bố mẹ nữ sinh Việt mất tích bí ẩn ở Anh tiết lộ tình tiết bất ngờ

Bố mẹ của nữ sinh Việt mất tích bí ẩn tại Anh bất ngờ cho biết con gái họ "đã đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè", trong khi cảnh sát Anh đang tích cực điều tra.

Tờ Mirror đăng tải thông tin cho hay trong khi cảnh sát tại Anh đang tích cực điều tra vụ nữ sinh Việt bị mất tích tại Anh thì gia đình thiếu nữ này cho biết con gái họ hiện đang đi du lịch và ở lại thăm bà con bạn bè.

Cụ thể, ông bà  Lê Cừ và Đặng Thị Hương, trú tại xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã đến công an xã nộp giấy xác nhận phủ nhận thông tin con gái bị bắt cóc hay mất tích ở Anh.

Trước đó, cảnh sát tại TP  Bắc Yorkshire đang tích cực điều tra vụ nữ sinh Việt tên Linh Le (15 tuổi, không biết tiếng Anh) đã mất tích vào chiều 6/8 sau khi tới Anh.

Bố mẹ nữ sinh Việt mất tích bí ẩn ở Anh tiết lộ tình tiết bất ngờ 1

Chân dung nữ sinh Lê Thị Diệu Linh. Ảnh Thanh Niên

Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ một thanh niên 25 tuổi người Việt với cáo buộc bắt cóc trẻ em và hỗ trợ vi phạm luật nhập cư và di trú. Hai người khác gồm 1 nam, 1 nữ cũng bị bắt giữ để điều tra.

Danh tính của nữ sinh Việt mất tích tại Anh có tên là Lê Thị Diệu Linh, sinh ngày 16/09/2003. Sau khi Linh mất tích, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, hướng dẫn viên du lịch thuộc công ty Travel Plus  - công ty mà Linh theo tới Anh - đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trình báo về vụ mất tích.

Theo ông Hoàng Văn Thắng - Trưởng CA xã Hải Trạch cho biết, vào chiều 12/8, bà Hương đã đến UBND xã nộp đơn xin xác nhận. Ngoài ra, bà Hương cũng đã gửi đơn kèm một số giấy tờ tùy thân cho phía công ty tổ chức tour.

Trong đơn của gia đình Diệu Linh có viết Linh “đã đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè chứ không phải mất tích và bắt cóc như báo chí đã đưa tin”.

Bên cạnh đó, gia đình Linh cũng cam kết sự việc này là hoàn toàn đúng sự thật, đồng thời gửi lời xin lỗi với các thành viên trong đoàn đi du lịch vì đã làm ảnh hưởng đến chương trình của đoàn và cảm ơn công ty du lịch đã nhiệt tình hỗ trợ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục