Bắt 8 nghi can trong vụ thiếu nữ Việt mất tích bí ẩn tại Anh

Cảnh sát tại Anh đã tiến hành bắt giữ 8 nghi can được cho có liên quan đến việc thiếu nữ Việt mất tích bí ẩn tại Anh.

Thông tin mới nhất trên báo Tuổi TrẻNgười lao động cho hay tối liên quan đến vụ mất tích bí ẩn của du khách Việt tại Anh, Bộ Ngoại giao xác nhận người mất tích là Lê Thị Diệu Linh (SN 2003).

Nhà chức trách cho biết Linh Le có thể đã bị đưa đi khỏi khu vực North Yorkshire . Cảnh sát Anh đã bắt giữ 8 người bị nghi liên quan đến vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho hay ngày 8/8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng (hướng dẫn viên du lịch công ty Travel Plus) đến Đại sứ quán trình báo về việc một du khách trong đoàn Lê Thị Diệu Linh (sinh năm 2003) mất tích khi đang đi tham quan mua sắm tại thành phố York, Anh vào ngày 6/8.

Bắt 8 nghi can trong vụ thiếu nữ Việt mất tích bí ẩn tại Anh 1

Chân dung Linh Le, cô gái 15 tuổi mất tích tại Anh - Ảnh: Cảnh sát Bắc Yorkshire

Theo đó, ông Tùng và người đi cùng cháu Linh đã đến trình báo cảnh sát tại TP York.

Sau khi tiến hành lấy lời khai, cảnh sát TP York đã cho phép người đi cùng cháu Linh rời đi và người này đã về nước ngày 10/8.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm công dân được cho là mất tích này, thực hiện những biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, truyền thông nước ngoài đưa tin nữ du khách người Việt có tên Linh Le, không nói được tiếng Anh và lần đầu tới Anh để du lịch, mất tích từ hôm 6/8 tại TP York, vùng Bắc Yorkshire. Lần cuối cùng Linh Le được nhìn thấy là hôm 6/8 gần nhà ga Station Rise vào lúc 16 giờ 40 phút (giờ địa phương) cùng một người đàn ông châu Á.

Lúc này, Linh Le mặc áo khoác trắng in hình ca sĩ Ariana Grande, quần jean ngắn màu xanh nhạt và đeo túi màu trắng. Người đàn ông có mặt cạnh Linh Le được mô tả là ở độ tuổi 20, mặc áo khoác và đội mũ lưỡi trai màu đen.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục