Bộ Quốc phòng Anh cảnh báo nhân viên về "bẫy tình" của điệp viên Nga

Bộ Quốc phòng Anh đã cảnh báo các nhân viên của mình làm việc tại Nga và Trung Quốc cần tránh xa những cô gái trẻ dễ thương bản địa bởi có thể là những điệp viên được cài vào nhằm khai thác thông tin tình báo.

Bộ Quốc phòng Anh đã cảnh báo các nhân viên của mình làm việc tại Nga và Trung Quốc cần tránh xa những cô gái trẻ dễ thương bản địa bởi có thể là những điệp viên được cài vào nhằm khai thác thông tin tình báo.

Như tin đưa trên tờ Daily Mail, trong văn bản nói rằng tình báo Nga hoàn toàn có khả năng sử dụng dịch vụ tình dục của phụ nữ, thoạt tiên quyến rũ và đưa các quân nhân Anh lên giường rồi sau đó sẽ khống chế tống tiền.

Cơ quan quân sự Anh nhắc nhở các quan chức, nhất là những nhân vật ở cương vị cao, rằng trong thời Chiến tranh Lạnh, cơ quan An ninh Liên Xô (KGB) thường xuyên sử dụng chiêu thức này. Trong đó, các “bạn tình kiêm điệp viên” là cả phụ nữ lẫn nam giới.

Bộ Quốc phòng Anh cảnh báo nhân viên về 'bẫy tình' của điệp viên Nga 5

Bộ Quốc phòng Anh cảnh báo các nhân viên làm việc tại Nga và Trung Quốc tránh xa những cô gái trẻ dễ thương bản địa bởi có thể là những điệp viên được cài vào nhằm khai thác thông tin tình báo

Bản hướng dẫn do Bộ Quốc phòng Anh phân phát nói rằng quan hệ tình ái bất cẩn kiểu đó có thể đặc biệt đắt giá đối với những nhân viên Anh đã kết hôn. "Bạn tình-điệp viên” có thể khống chế các quí ông bằng cách hăm dọa phát tán chứng cớ về sự không chung thủy. Để đổi lấy sự im lặng của “người đẹp”, các “nạn nhân nhẹ dạ” phải cung cấp cho thông tin mật quân sự, kỹ thuật và chính trị.

Báo chí Anh nêu điển hình về những điệp viên xinh đẹp dễ thương đó qua vụ nữ nhân viên tình báo Nga Anna Chapman và Katia Zatuliveter. Cô gái Katia trong giai đoạn 2006-2010 đã làm việc trong văn phòng của dân biểu Anh Mike Hancock. Cô này nhanh chóng trở thành phụ tá và trợ lý riêng của ông nghị. Sau đó, chính quyền Anh cho rằng thực ra cô gái hoạt động gián điệp phục vụ Nga.

Còn Anna Chapman thì năm 2002 đã kết hôn với công dân Anh Alex Chapman. Sau đó, cô thừa nhận đã tham gia những hoạt động tình báo có lợi cho Liên bang Nga trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Bộ Quốc phòng Anh cảnh báo nhân viên về 'bẫy tình' của điệp viên Nga 6

Nữ điệp viên xinh đẹp Nga Anna Chapman từng khiến Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) không ít lần đau đầu

Tương tự, các cơ quan an ninh Cộng sản Đông Đức (cũ) cũng đã nhiều lần dùng những người đàn ông trẻ nhằm quyến rũ các thư ký lớn tuổi phụ việc cho cán bộ cao cấp Tây Đức.

Chiêu mỹ nam kế của chính phủ Đông Đức thành công đến nỗi khi biết được sự thật người tình là điệp viên, những người phụ nữ này vẫn khăng khăng cho rằng: “Anh ấy thực sự yêu tôi”.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn mới đây trên tờ Sunday Times, một quan chức quân sự cấp cao tiết lộ câu chuyện người phụ nữ tóc vàng đã từng tiếp cận ông ấy ở khách sạn St Petersburg. Cô ấy trẻ, đẹp chỉ tầm 30 tuổi và giả vờ bắt chuyện với ông ấy về những chiếc xe thể thao cổ điển Anh - sở thích của người đàn ông.

Sau đó, cô ấy bắt đầu giở trò tán tỉnh. Đột nhiên, ông ấy tỏ ra nghi ngờ và tìm cách từ chối khéo cô gái. "Xin lỗi, đến giờ tôi phải đi ngủ rồi”, ông nói.

Khi được hỏi về tính xác thực của câu chuyện thú vị trên, phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Nga đã từ chối bình luận.

Theo Yên Yên (tổng hợp)/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục