Bố trói con gái, dẫn vào hố để chiến binh IS ném đá đến chết

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo mới đây đã phát hành một đoạn video ghê rợn quay lại cảnh cô gái trẻ bị một nhóm người, trong đó có cha mình ném những hòn đá lớn vào người cho đến chết.

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo mới đây đã phát hành một đoạn video ghê rợn quay lại cảnh cô gái trẻ bị một nhóm người, trong đó có cha mình ném những hòn đá lớn vào người cho đến chết. 

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết vụ hành hình dã man theo kiểu Trung cổ trên diễn ra ở tỉnh Hama, miền Trung Syria, nhưng họ không thể xác định ngày đoạn video được quay.

Trong đoạn video, cô gái bị cha mình trói lại và dẫn đến một cái hố cạn đã được đào sẵn. Một chiến binh IS mặc trang phục rằn ri tiến đến trước mặt một người phụ nữ che kín mặt và tuyên bố rằng cô sẽ bị trừng phạt vì phạm tội ngoại tình. Hình phạt này sau đó được truyền đạt lại cho cha của cô gái.

Bố trói con gái, dẫn vào hố để chiến binh IS ném đá đến chết 4

Phiến quân IS truyền đạt hình phạt ném đá đến chết cho cha của cô gái (người đứng giữa)

Chiến binh IS này nói với cô gái: “Cô phải chấp nhận sự trừng phạt này của Đấng Tối cao. Cô có chấp nhận hình phạt đó không?” Cô gái gật đầu chấp nhận.

Cô gái quay sang nhìn cha mình và cầu xin sự tha thứ nhưng ông này lạnh lùng từ chối. Một số chiến binh IS đứng xung quanh thuyết phục ông này: “Hãy tha thứ cho cô ta, cô ta sắp phải chết đấy”. Sau một hồi trao đổi, người cha lẩm bẩm trong miệng rằng ông ta tha thứ cho cô. Thế nhưng điều này cũng không giúp cô gái thay đổi số phận, cô vẫn phải chết bằng hình phạt tàn khốc.

Khi được phép nói lời cuối cùng trước khi bị ném đá, cô gái thốt lên: “Tôi xin nhắn tới toàn thể phụ nữ, hãy giữ gìn tiết hạnh của mình, và tôi kêu gọi những người làm cha hãy để ý đến môi trường xung quanh nơi con gái mình sống”.

Trong đoạn video chỉ còn lại tiếng cô gái kêu lên thảm thiết khi bị những người đàn ông đứng xung quanh, trong đó có cha cô, liên tiếp ném những hòn đá lớn vào người và đoạn video đen dần.

Bố trói con gái, dẫn vào hố để chiến binh IS ném đá đến chết 5

Cô gái bị cha mình trói lại và dẫn đến một cái hố để nhóm phiến quân hành quyết

SOHR cho biết người đàn ông bị kết tội ngoại tình với cô gái đã bị xử tử ở tỉnh Idlib tại khu vực do phiến quân thân al-Qaeda Mặt trận al-Nusra kiểm soát. Đây cũng là trường hợp đầu tiên một người đàn ông bị ném đá đến chết vì tội ngoại tình ở Syria kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu vào năm 2011.

IS khét tiếng với những thủ đoạn và cách thức tra tấn, hành hình nạn nhân dã man tại các vùng lãnh thổ do chúng kiểm soát ở Syria và Iraq, trong đó có những vụ thảm sát hàng loạt tù binh hoặc người dân tộc thiểu số.

Trong những khu vực bị IS kiểm soát, người dân đều phải thực hiện luật Hồi giáo Sharia vô cùng khắc nghiệt, và những người vi phạm luật đạo Hồi đều bị xử lý bằng những hình thức dã man như chặt đầu, cắt tay, ném đá đến chết.

Vụ hành quyết trên là một kiểu giết người vì danh dự phổ biến ở các nước Hồi giáo, đặc biệt là nông thôn, theo đó một người có thể giết người khác để bảo toàn danh dự. Trong trường hợp này, ông bố kết liễu đời con gái vì cảm thấy con gái đã phản bội cả mình lẫn tôn giáo.

SOHR cho biết đây là người phụ nữ thứ ba bị ném đá đến chết trong vùng lãnh thổ Syria do IS kiểm soát từ trước tới nay.

Theo tổ chức này, hồi tháng Bảy, 2 phụ nữ Syria khác cũng bị ném đá đến chết vì bị buộc tội ngoại tình. Hình ảnh về một trong 2 vụ hành hình đó đã xuất hiện trên tạp chí tuyên truyền Dabiq của IS với dòng chú thích: “Ném đá một phụ nữ phạm tội ngoại tình”.

Liên minh Dân tộc, nhóm đối lập chính ở Syria, lên án vụ hành quyết: “Chúng tôi lên án tội ác kinh hoàng do IS gây ra với người phụ nữ đó ở Hama. Tội ác này không có dính dáng gì tới cuộc cách mạng Syria”.

 

 

Yên Yên (Nguồn: Daily Mail)

Theo Người đưa tin 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục