Các trường ĐH điều chỉnh cho sinh viên nghỉ học vì Covid-19

Các trường ĐH tại Hà Nội đã thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học, không nên rời Hà Nội giữa lúc virus corona đang có diễn biến phức tạp.

Tin tức mới nhất trên Trí thức trẻ Dân Trí cho hay tối ngày 7/3, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã phát đi thông báo dừng giảng dạy toàn bộ các lớp học trên địa bàn Hà Nội nghỉ học từ ngày 8/3/2020 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Trong khi đó, HV Báo chí Tuyên truyền khuyên các bạn sinh viên nên bình tĩnh, không hoang mang lo lắng.

Khuyến cáo các bạn sinh viên tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân và có trách nhiệm với cộng đồng.

ĐH Quốc gia Hà Nội cũng đã tiến hành họp khẩn do diễn biến phức tạp của dịch virus corona trên địa bàn Hà Nội.

Các trường ĐH điều chỉnh cho sinh viên nghỉ học vì Covid-19 1

Nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ học giữa bối cảnh dịch virus corona đang có diễn biến phức tạp. Ảnh: Internet

ĐH Quốc gia Hà Nội đã đề nghị các đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN thực hiện KHẨN các nội dung sau:

Từ ngày 09/3/2020 đến ngày 15/3/2020, các đơn vị đào tạo KHÔNG tổ chức cho sinh viên, học viên sau đại học học tập trung tại giảng đường mà triển khai công tác dạy - học trực tuyến (online) để hạn chế việc tiếp xúc do tập trung đông người;

Nhiệm vụ triển khai công tác dạy - học trực tuyến (online) tại các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo chất lượng, hiệu quả;

Các đơn vị đào tạo chủ động thông báo với sinh viên, học viên sau đại học của đơn vị (đang có mặt tại Hà Nội) hạn chế di chuyển, tiếp xúc và KHÔNG rời khỏi Hà Nội để tập trung vào nhiệm vụ học tập trực tuyến đồng thời chờ THÔNG BÁO tiếp theo của ĐHQGHN.

ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết trường sẽ quay trở lại học tập trung từ ngày 9/3. Tuy nhiên, trường đã ra thông báo khẩn về việc tiếp tục kéo dài thời gian không học tập trung đến hết ngày 15/3.

Trường yêu cầu sinh viên tiếp tục học tập theo phương pháp Blended learning để đảm bảo an toàn sức khỏe. Với sinh viên đã về Hà Nội nhập học, nhà trường mong các em thông cảm và hạn chế đi lại, không đến các khu vực tập trung đông người, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo về phòng dịch của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Trong khi đó, Trường ĐH Ngoại thương cũng đã ra thông báo cho học sinh, sinh viên các loại hình /bậc đào tạo tại cả 3 cơ sở (Trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II – Tp Hồ Chí Minh, Cơ sở Quảng Ninh) tiếp tục học không tập trung trong tuần 09-15/03/2020.

Trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị phải xin ý kiến Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường trước khi triển khai.

Ngày 7/3, trường ĐH Thủy Lợi cũng đã có thông báo khẩn vì dịch Covid-19, cho sinh viên lùi lịch học. Nhà trường sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh sẽ có thông báo sau lịch học sau.

Ngoài ra, trường ĐH Bách khoa cũng đnag cân nhắc, xem xét tình hình trong 2 ngày trước khi quyết định có cho sinh viên nghỉ học hay không.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục