Tin mới

Cách bóc vỏ tôm và lấy chỉ tôm cực nhanh, cực đơn giản

Thứ tư, 12/08/2015, 14:12 (GMT+7)

Dùng dao chẻ đôi lưng tôm rồi gỡ hoặc dùng tăm nhọn khều chỉ tôm ra, nhưng trước đó nên cho tôm vào tủ lạnh khoảng 20 phút để tôm cứng, dễ dàng hơn trong việc bóc vỏ tôm.

Dùng dao chẻ đôi lưng tôm rồi gỡ hoặc dùng tăm nhọn khều chỉ tôm ra, nhưng trước đó nên cho tôm vào tủ lạnh khoảng 20 phút để tôm cứng, dễ dàng hơn trong việc bóc vỏ tôm.

Xem video hướng dẫn:

[mecloud]cPvFzFrAqX[/mecloud]

Tham khảo thêm: Mẹo xắt hành không cay mắt với 20 lần ấn dao

[mecloud] LFZpjA2GLe[/mecloud]

Đầu tiên, cắt rễ hành, sau đó bổ đôi theo chiều dọc củ hành. Bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài. Dùng dao lần lượt cắt hành theo những đường ngang song song với mặt thớt, sau đó bổ dọc bằng những đường vuông góc. Cuối cùng là những đường cắt ngang củ hành, vuông góc với cả hai đường cắt dọc, ngang lúc trước.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu Hàn Quốc

Dã Quỳ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news