Để rán cá không bị bắn dầu bạn lưu ý khi đun nóng dầu ăn nên cho một chút muối và vài giọt chanh trước khi cho cá vào. Xem video về bí quyết rán cá vàng, giòn mà không bị bắn dầu!
[mecloud]RcYBAL3hze[/mecloud]
Bạn có thể tham khảo thêm bí quyết rán cá khác dưới đây:
Rán cá vàng, giòn và khử được mùi tanh
Chuẩn bị:
- 1 con cá rô phi 800gram
- 1 củ gừng tươi, 1 quả chanh tươi
- Rau gia vị: Mùi tàu, húng quế, rau kinh gới, rau mùi...
Sơ chế cá: Cá mổ bụng, bỏ nội tạng, lấy sạch màng đen. Cho một chút muối hoặc chanh để làm sạch cá. Cá để ráo nước, thấm khô.
Cách rán: Cho một vài hạt muối vào cùng dầu, dầu nóng thì cho cá vào, trở ngay mặt cá để cá được áp chảo ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại. Để lửa vừa phải.
Khi hai mặt đều vàng thì tắt bếp, vớt cá ra đĩa và dùng giấy thấm dầu thấm bớt.
Lưu ý: Nên chọn cá tươi ngon. Không đậy nắp vung khi rán cá vì hơi nước sẽ ngưng tụ khiến cá bị ướt.
Xem thêm:
[mecloud]rqLqVabpKr[/mecloud]
Dã Quỳ (tổng hợp)