Cách làm bánh bông lan hấp đơn giản mà mọi nàng phải biết

Nhưng việc không có lò nướng bánh khiến bạn cảm thấy khó khăn, hãy thử tham khảo cách làm bánh bông lan hấp sau đây khi không cần dùng đến lò nướng.

Bánh bông lan xốp mềm, vàng thơm luôn là món bánh hấp dẫn cả gia đình trong buổi trà chiều. Nhưng việc không có lò nướng bánh khiến bạn cảm thấy khó khăn, hãy thử tham khảo cách làm bánh bông lan hấp sau đây khi không cần dùng đến lò nướng.

Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan hấp

- Bột mì: 150gr, bột nở: 3 muỗng cà phê- Đường: 80gr, sữa: 100ml- Trứng gà: 2 quả- Bơ, muối, vanilla

Cách làm bánh bông lan hấp 

Bước 1: Đập trứng vào 1 tô lớn, cho thêm đường  vào đánh bông lên. Sau đó cho sữa, vanilla vào và  đánh tan đều.

Cách làm bánh bông lan hấp đơn giản mà mọi nàng phải biết 1

Cách làm bánh bông lan hấ: Bước 1

Bước 2: Dùng 1 tô khác, trộn đều bột mì, bột nở và một ít muối.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp trứng và bột vào nhau, đánh đều tay để thu được hỗn hợp đặc sền sệt. Nhớ rây hỗn hợp bánh qua một lần để chiếc bánh bông lan được mềm mịn. Sau đỏ, cho bột nghỉ tầm 30 phút.

Cách làm bánh bông lan hấp đơn giản mà mọi nàng phải biết 2

Cách làm bánh bông lan hấp: Bước 3

Bước 4: Phết một lớp bơ dưới đáy khuôn để chống dính cho bánh và  từ từ đổ bánh vào khuôn.

Cách làm bánh bông lan hấp đơn giản mà mọi nàng phải biết 3

Cách làm bánh bông lan hấp:Bước 4

Bước 5: Hấp bánh trên bếp lửa với nhiệt độ vừa trong khoảng 30 phút. 

Lưu ý: mẹo nhỏ với cách làm bánh bông lan hấp là bạn không nên hạn chế mở nắp trong quá trình hấp để bánh được chín đều. Hãy dùng một chiếc tắm đâm vào bánh để thử, nếu thấy tăm không dính bột thì bánh đã chín.

Cách làm bánh bông lan hấp đơn giản mà mọi nàng phải biết 4
Thành phẩm ngon tuyệt

Bước 6: Đưa bánh ra khỏi bếp, để nguội và bạn có thể thưởng thức.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục