Bánh bông lan trứng muối chà bông với vị mằm mặn của trứng muối và chà bông cùng một chút thơm ngọt của bánh. Bánh bông lan trứng muối chà bông đem đến cho người thưởng thức một chút lạ miệng và cũng không kém phần hấp dẫn, đang trở thành một món ăn nhẹ yêu thích của nhiều người.
Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông hy vọng sẽ giúp bạn làm ra được món bánh độc đáo này.
Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông lạ miệng tại nhà |
Nguyên liệu để thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông cần có:
– 2 quả trứng gà
– 6 lòng đỏ trứng muối
– 125gr bột mì
- 1 muỗng cà phê bột nở
– 80g đường
- 70gr bơ lạt
- 5ml vanilla dạng lỏng
– 80ml sữa tươi không đường
– 30ml dầu ăn và rượu trắng
Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông như sau:
Bước 1: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối với nước và ngâm chúng trong rượu trắng khoảng 15 phút.
Việc ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và khi nướng sẽ có màu đẹp và dẻo hơn.
Bước 2: Tiếp theo, quyết một lớp dầu ăn lên lòng đỏ trứng và đem nướng hoặc hấp trong khoảng 5 đến 10 phút để trứng chín.
Bước 3: Dùng một tô sạch , đánh đều đường và bơ trước. Sau đó, từ từ cho trứng gà vào đánh cùng đến khi trứng được bông lên.
Bước 4: Dùng một tô khác, trộn đều bột mì, bột nở, muối và vanilla. Cho tiếp sữa cùng hỗn hợp trứng vào đánh đều lên để có một hỗn hợp mịn sền sệt .
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khay bánh và phủ kín một lớp chà bông lên trên cùng với nửa lòng đỏ trứng muối lên trên mỗi bánh.
Lưu ý: chỉ nên đổ vào khoảng 2/3 khay , để khi chín bột sẽ nở ra vừa với khuôn.
Bước 7: Đặt bánh vào lò nướng trong nhiệt độ 150 đến 170 độ C và trong khoảng 15 đến 30 phút để bánh chín.
Giờ chỉ cần đợi bánh nguội là có thể mang ra thưởng thức.
Bánh bông lan trứng muối chà bông hấp dẫn và lạ miệng.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông !
Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm chè khúc bạch trà xanh đơn giản mà ngon của chúng tôi thực hiện trước đó nhé.
Trang Lê (tổng hợp)