Chắc hẳn bạn đã được thưởng thức nhiều món ngon chế biến từ khoai lang. Vậy bạn đã biết đến món bánh khoai lang viên chưa? Hãy cùng Tinmoi vào bếp để trổ tài món ăn này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh khoai lang viên
- Khoai lang khoảng 450g đến 500g
- Bột nếp khoảng 60g
- Bột mì 130g
- Đường trắng khoảng 50 đến 60g
- Bột nở khoảng 1 muỗng cà phê.
- Dầu ăn
Các bước làm món bánh khoai lang viên
Với những nguyên liệu đã chuẩn bị chúng ta bắt tay vào làm món bánh khoai lang viên chiên cực ngon cực đã với các bước dưới đây.
Bước 1
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành các miếng vuông nhỏ. Sau đó đem rửa với nước để bớt nhựa.
Bước 2
Cho khoai vào luộc chín hoặc hấp chín. Chú ý để khoai không bị nát nhừ. Đợi khoai nguội bớt thì đem nghiền nhuyễn phần khoai này.
Bước 3
Cho bột nếp, bột mì, đường và bột nở vào cùng chỗ khoai nghiền nhuyễn vừa nãy trộn đều tất cả các nguyên liệu đến khi bột mịn là được.
Bước 4
Tiến hành vo bột thành những viên tròn vừa ăn. Thực hiện đến khi hết bột.
Vo bột thành viên tròn |
Bước 5
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi thả bánh khoai lang viên vào. Để món bánh khoai được ngon và chiên vàng đều thì bạn nên cho dầu ngập mặt bánh. Dùng đũa nhẹ nhàng đảo đều để bánh khoai chín vàng các mặt.
Chiên khoai tới khi khoai có màu vàng đẹp |
Lưu ý khi dầu sôi thì hạ lửa vừa để bánh khoai được chín đều.
Bước 6
Vớt bánh khoai lang viên ra đĩa có giấy thấm dầu. Sau đó khoảng 5 phút thì chuyển bánh sang đĩa khác.
Món ăn vặt không thể thiếu trong mùa đông lạnh giá |
Bánh khoai lang viên thơm ngon, giòn xụm ăn cùng với tương ớt hoặc tương cà sẽ cực ngon đó.
Chúc các bạn thành công với món bánh này!
Phượng Chi