Bánh ngô chiên giòn béo ngậy luôn mang đến sức cuốn hút không thể chối từ với bất kỳ ai. Chỉ cần khéo tay một chút là chúng ta hoàn toàn làm được những chiếc bánh ngô thơm nức mũi sữa và ngô hòa quyện càng ăn càng mê. Và hôm nay Tinmoi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh ngô chiên giòn tuyệt hảo này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 bắp ngô ngọt
- 3 quả trứng (nếu được trứng gà ta là ngon thơm và giàu dưỡng chất nhất)
- Khoảng 500g bột mì
- Bột năng khoảng 100g
- Hành thái mỏng 1 củ
- Đường ( tùy theo nhu sở thích ăn ngọt mà chúng ta sử dụng lượng đường phù hợp)
- Một chút muối và dầu ăn.
Cách làm bánh ngô chiên giòn
Khi đã có đầy đủ nguyên liệu chúng ta tiến hành cách làm bánh ngô chiên giòn thông qua các bước dưới đây.
Bước 1:
Ngô đem bóc vỏ, loại bỏ hết râu ngô rồi tách hạt.
Bước đầu để có món bánh ngô chiên giòn |
Bước 2:
Cho ngô vào bát, thêm bột mỳ, bột năng cùng chút muối, hành thái mỏng, đường và trứng vào. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thấm sâu vào từng hạt ngô.
Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh ngô chiên |
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Sau đó cho hỗn hợp ngô ở bước 2 vào dàn đều khắp mặt chảo. Tùy theo sở thích bạn có thể tạo thành hình vuông, hình tròn tùy ý.
Bước 4:
Lật bánh đều tay để đảm bảo bánh ngô chín đều 2 mặt. Khi bánh chín vớt bánh ra đĩa và có sử dụng giấy lót thấm dầu ở bên dưới.
Món bánh ngô chiên giòn hấp dẫn. |
Bạn có thể thưởng thức bánh ngô nóng hoặc nguội cùng tương ớt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Cách làm bánh ngô chiên giòn thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào? Không cần các dụng cụ phức tạp, không cần các nguyên liệu cầu kỳ nên chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức món bánh này thường xuyên với khả năng tự chế biến của các bạn. Ngoài ra còn cách làm món bánh khoai cũng rất thơm ngon dễ làm.
Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé!
Nguyễn Nhàn