Kem bơ lạc là sự kết hợp giữa hương vị béo ngậy của bơ lạc cùng vị thơm của sữa đã tạo nên một món kem hấp dẫn đến lạ kỳ. Với cách làm đơn giản tại nhà, vào những ngày cuối tuần chị em phụ nữ có thể làm để chiêu đãi gia đình một món tráng miệng tuyệt vời.
Cách làm kem bơ lạc mát lạnh tuyệt ngon và đơn giản nhất tại nhà |
Bơ đậu phộng chứa nhiều nhiều protein, nguồn chất béo không bão hòa nên cung cấp một phần thiết yếu chất dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể. Bơ đậu phộng rất có lợi cho tim, vì chúng sẽ thay thế cho những lipit có hại và những lipit chưa bão hòa và nó còn cung cấp chất dinh dưỡng bổ ích cho máu.
Ngoài làm thực phẩm, bơ đậu phộng còn rất nhiều Công dụng khác như: Khử mùi tanh, làm sạch nhựa vinyl và da, sửa DVD và CD bị trầy xước, loại bỏ kẹo cao su dính trên tóc, loại bỏ kẹo cao su dính trên thảm, loại bỏ dấu của sticker, loại bỏ keo dính trên tay, tẩy lông...
Bơ đậu phộng là tổng hợp dinh dưỡng hàng đầu của protein có nguồn gốc thực vật, chất xơ, và các chất béo không bão hòa đơn, tất cả đều có thể giúp Giảm cân một cách hiệu quả đem lại cho chị em phụ nữ một vóc dáng đẹp như mong muốn.
Dưới đây là Cách làm kem bơ lạc đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu
2 quả trứng gà
200g bơ lạc
200ml kem tươi (whipping cream)
300ml sữa tươi
100g đường
40g lạc rang giã nát
Cách làm kem bơ lạc
Lấy 2 quả trứng tách lấy lòng đỏ cho vào trong bát rồi lấy đũa đánh cho tan trứng nhưng không đánh bông.
Sau đó cho đường vào khuấy đều cho tan đường có thể dùng đường xay thì dễ đánh tan hơn.
Lấy 1 cái nồi bắc lên bếp cho sữa vào đun cho sữa nóng khoảng 70-80 độ nghĩa là khi nào thấy bọt lăn tăn trên mép nồi là nhấc nồi xuống rồi đổ sữa vào trong bát trứng. Khuấy đều và nhanh tay nếu không trứng sẽ bị chín và vón cục và món kem sẽ không còn ngon nữa.
Sau khi khuấy đều hỗn hợp thì lọc qua rây để loại bỏ những cặn và phần trứng không tan hết.
Cho hỗn hợp vào nồi đun nóng lên nhưng không đun sôi khuấy đều tay cho hỗn hợp sệt lại sau đó cho bơ lạc vào khuấy đều cho bơ lạc tan rồi để nguội.
Cho kem whipping vào bát dùng máy đánh trứng đánh bông lên rồi cho vào hỗn hợp bơ lạc và trứng trộn đều rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Khi kem đã lạnh thì mang ra dùng máy đánh trứng đánh tan ra rồi cho vào khuôn đựng kem và cho vào nhăn đá tủ lạnh. Cứ 2 tiếng mang ra đánh đều 1 lần, làm như vậy khoảng 4 lần thì kem sẽ mịn, xốp và ngon hơn.
Khi múc kem ra thì rắc thêm chút lạc rang đã giã nát cho món kem thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
H.Trang (tổng hợp)