NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cơm trắng: 350g
- Thịt bò fillet: 100g (cắt sợi)
- Cải chua: 100g (ngâm rửa, để ráo, cắt sợi)
- Hành ngò
- Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn, tỏi
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Phở Bò
SƠ CHẾ
– Trộn cơm với 10g gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Phở Bò, 2g đường, 2g bột ngọt.
– Ướp thịt bò với 1M tỏi băm, 1M dầu ăn, 5g AQPB, để thấm.
– Cải chua ướp với 1m đường, để thấm.
THỰC HIỆN
– Phi thơm tỏi, xà sợ thịt bò, trút ra để riêng, tiếp tục xào dưa chua và cơm, chiên đến khi cơm săn lại, nêm tiêu, hành ngò, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Cho cơm ra dĩa, cho thịt bò lên trên, dùng nóng. Kèm nước tương và tương ớt.
* Món ăn đi kèm: Canh gà nấm mỡ
MÁCH NHỎ
– Trộn cơm trước với gia vị để cơm thấm đều gia vị, khi chiên sẽ ngon hơn.
– Nên ướp dưa chua với ít đường để cân bằng vị khi chế biến