Nóm nem chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người, để có thể thưởng thức món ăn đặc sản này bạn có thể tự làm theo công thức dưới đây!
Nem chua là món khoái khẩu của nhiều người
Nguyên liệu:
- 250 gr bì heo thái sợi
- 1,2kg thịt chân giò
- 1 gói Nam powder seasoning mix
- 3 nhánh tỏi
- rau răm
Thực hiện:
Luộc bì heo với nước sôi khoảng 7-10 phút
Cho thêm 1 - 2 miếng gừng để khử mùi hôi.
Sau đó tráng bì heo với nước lạnh rồi để ráo.
Cất bì vào tủ lạnh.
Thái mỏng 2 nhánh tỏi, băm nhỏ nhánh thứ 3.
Cắt chân giò và chỉ lấy phần thịt nạc.
Cắt bỏ cẩn thận những phần mỡ dính xung quanh để nem không dai.
Cắt thịt thành miếng nhỏ hơn để dễ dàng cho vào máy xay.
Cho thịt vào máy xay thật nhuyễn.
Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị vào với nhau.
Cho thêm 1 thìa ăn đường, 1 thìa cafe hạt tiêu.
Đây là gói muối nằm trong gói bột Nam powder.
Cắt nhỏ bì heo để dễ trộn.
Trồ đều các nguyên liệu đến khi thật nhuyễn.
Gói nem cùng 1 lát tỏi và lá răm, cố gắng gói thật chặt tay.
Sau 1 ngày để ở nhiệt độ phòng có thể sử dụng được.
Nên để tủ lạnh 1-2 tiếng trong tủ lạnh để nem được giòn hơn.
Theo Dã Quỳ (Tổng hợp)/ Theo Nguoiduatin.vn