Cách làm thạch cafe cho ngày hè vừa dễ dàng lại vừa đem lại cho bạn những phút thư thái với hương phị thơm mát. Cùng khám phá 2 cách làm thạch cafe đơn giản nhất nhé!
[mecloud]GjsnDsbkei[/mecloud]
Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc sẽ tự xắn tay áo lên, vào bếp và làm cho gia đình, bạn bè một món ăn giải nhiệt cho mùa hè nhẹ nhàng mát lịm cho mùa hè này chưa? Nếu bạn đang cân nhắc và quyết định làm thì bạn đang đọc đúng chỗ rồi đấy! Mùa hè nóng nực, ai cũng cảm thấy khó chịu và bức bối. Nếu có một đĩa thạch cafe thơm mát thì quả không còn gì bằng.
>> Xem thêm cách làm trà sữa
Cách làm thạch cafe ngon lành thơm mát |
Thạch cafe có hương vị thơm mát, hấp dẫn khó cưỡng. Hương cafe thoang thoảng, nhẹ nhàng và quyến rũ. Thạch khi cho vào miệng thì mềm mịn và dễ dàng tan nhanh trong miệng. Đọng lại là hương vị ngon lành mà người thưởng thức chỉ muốn nhanh tay để múc thêm một miếng nữa bỏ vào miệng.
[mecloud]rrC3rcq4Up[/mecloud]
Cách làm thạch cafe thơm ngon nhất.
Cách 1:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cafe hòa tan: 5 thìa
- Đường: 3 thìa
- Nước: 8 cốc
- Bột gelatin: 50gr
- Sữa đặc có đường.
Những miếg thạch cafe thơm ngon mời gọi |
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Đun sôi 2 cốc nước, cho bột cafe và đường vào ngoáy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó hạn hãy ngâm gelatin trong nước tầm 10 phút cho ngấm. Tiếp tục cho lên bếp và đun sôi. 6 cốc nước là lượng vừa phải, hợp lý để ngâm gelatin.
Đổ thạch ra khuôn và để nguội |
- Bước 2: Cho thêm đường theo ý bạn để thạch cafe ngọt vừa, nếu bạn thích ăn ngọt bạn cũng có thể cho thêm. Trộn gelatin với hỗn hợp cafe sau đó cho hỗn hợp đó vào khuôn để vào tủ lạnh. Đến khi hỗn hợp đông lại thành thạch thì lấy ra.
Khi ăn bạn nên cắt thành những khối hình chữ nhật, cho vào cốc, rải sữa đặc lên sẽ rất ngon đấy!
Cách 2:
Ở cách làm thứ hai, bài viết sẽ giới thiệu bạn cách làm thạch cafe 3 lớp cực ngon mà còn vô cùng đẹp mắt, dễ thương nữa. Thạch cafe gồm 3 lớp đó là lớp thạch cafe đen, lớp thạch cafe sữa ở giữa và trên cùng lớp kem thạch. Cùng xem nhé.
Thạch cafe 3 lớp thơm ngon và cực dễ thương cho mùa hè này |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Lớp thạch cafe đen cần có:
- Bột thạch rau câu: 2 thìa
- Nước 250gram
- Bột cafe hòa tan: 100gram
- Đường: 2 thìa.
Lớp thạch cafe sữa cần có:
- Bột thạch rau câu: 2 thìa
- Nước: 250gram
- Sữa 200gram
- Cafe bột: 1 thìa
- Đường: 1 thìa
Lớp kem thạch cần có:
- Bột thạch rau câu: 2 thìa
- Nước: 250gram
- Kem tươi 50gram
- Sữa: 100gram
- Đường: 1 thìa.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Đun sôi hỗn hợp gồm nước, đường, cafe bột. Bạn hãy đun đến khi tan chảy hoàn toàn rồi cho bột thạch vào khuấy thật nhanh tay.
- Bước 2: Chia đều hỗn hợp ra cốc và để nguội. Sau khi nguội bạn để tủ lạnh tầm 30 phút.
Bạn cũng có thể sáng tao theo ý mình với cách làm thạch cafe |
- Bước 3: Bạn tiếp tục cho nước, sữa, đường, bột cafe vào đun sôi và cho bột thạch vào đảo đều tay. Sau đó bắc ra ngoài cho nguội.
- Bước 4: Các bạn lại đổ ra và chia đều vào các cốc vừa rồi. Đây là lớp thạch thứ 2 có màu nhạt hơn một chút. Để tủ 30phút.
- Bước 5: Giờ là lúc làm kem thạch. Bạn đun sữa, nước, nguấy cùng bột thạch. Lấy một bát tô và đánh kem vào trong bát đó, cho thêm đường, trộn đều và sau đó bạn đổ dần dần hỗn hợp thạch vừa đun vào đó.
Thưởng thức một cốc thạch cafe vừa ngon vừa đẹp mắt trong mùa hè thì chẳng còn gì bằng |
- Bước 6: Chờ cho nguội rồi bạn chia đều vào các cốc vừa nãy, lại để lạnh thêm 30 phút.
- Bước 7: ở bước cuối cùng, bạn cho thêm vài giọt cafe đên lên trang trí.
Vậy là bài viết đã hướng dẫn xong bạn cách làm thạch cafe ngon lành mát dịu cho hè này rồi đó. Chúc các bạn ngon miệng với món thạch của mình nhé!
[mecloud]U0WiYdVWKD[/mecloud]
Đức Hòa (tổng hợp)