Vải là loại quả ngon ngọt và nhiều chất dinh dưỡng, lại phổ biến vào mùa hè tại Việt Nam. Không chỉ ăn tươi, vải còn có nhiều cách chế biến khác để cho ra những món ăn hấp dẫn như kem vải, sinh tố vải, vải nhân sữa chua... Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách pha trà vải.
Nguyên liệu cần có
200g vải tươi
2 gói trà túi lọc
2 thìa đường
150ml nước nóng
Đá viên
Cách làm
- Vải bóc vỏ, bỏ hạt, lấy một nửa bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt.
- Trà túi lọc bở vòa 150ml nước nóng để pha lấy nước.
- Đường cho vào pha với 30ml nước sau đó pha với nước cốt vải. Bỏ đá và quả vải đã bỏ hạt vào hỗn hợp vừa pha rồi từ từ đổ trà vào ly là xong.
Như vậy, chỉ bằng vài thao tác đơn giản chúng ta đã có được cốc trà vải vừa đậm đà, dễ uống, lại thanh mát, tốt cho sức khỏe. Một số lợi ích của trà vải có thể kể đến như:
- Giúp Giảm cân: Trong trà vải có Oligonol có khả năng đốt cháy mỡ bụng.
- Tốt cho tim mạch: Trái vải chứa hàm lượng kali khá cao, rất tốt cho tim mạch.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C trong quả vải chính là yếu tố giúp tăng cường hệ miễn dịch ở cơ thể người.
- Góp phần ngừa ung thư: thành phần Epicatechin trong quả vải giúp chống oxy hóa và góp phần hạn chế ung thư.
- Ngoài ra, trà vải còn hỗ trợ tiêu hóa và giúp cho xương khớp khỏe mạnh.
Vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không ăn vải cũng như pha cho mình một tách trà vải để tận dụng những lợi ích quý báu của loại quả này. Chúc các bạn thành công.