Tin mới

Cái kết ấm lòng đến với người cha đẩy 2 con nhỏ trên xe cút kít, đi bộ từ Đồng Nai về Cần Thơ

Thứ hai, 04/10/2021, 14:52 (GMT+7)

Sau 4 tháng mắc kẹt vì dịch, đêm 3/10, người cha này quyết định đặt 2 con nhỏ trên xe cút kít, vốn là xe kéo tay người ta dùng để hàng, kê thêm tấm ván gỗ, đặt cả người cả ba lô lên trên, đi bộ đẩy chúng về quê.

Trong "biển người" bỏ phố về quê nương náu cho qua những ngày dịch, gia đình nhỏ này vô tình chạm mặt ca sĩ Thái Thùy Linh - người đang có mặt trực tiếp ở đây để hỗ trợ bà con nghèo hồi hương.

Anh Liêm chia sẻ, anh đã thất nghiệp suốt 4 tháng nay, chỉ quanh quẩn ở nhà, tiền bạc cũng không có. Không thể cầm cự mãi, nên ngay khi giãn cách được nới lỏng, anh quyết định đưa con về quê.

Theo anh Liêm, mẹ 2 đứa còn ở lại Đồng Nai, không chịu về cùng, anh không biết lý do và cũng không thuyết phục được vợ, nên tự mình đem con về quê. Anh để con lên xe cút kít cùng ba lô, đứa lớn ngồi trước, đứa nhỏ ngồi sau, cứ thế đi bộ. Xe cút kít là người ta cho, vừa đi vừa được một khúc thì có người cho quá giang. Đoạn nào không đi nhờ được, anh lại đi bộ.

Cái kết ấm lòng đến với người cha đẩy 2 con nhỏ trên xe cút kít, đi bộ từ Đồng Nai về Cần Thơ 1
Anh Liêm đi bộ đẩy 2 con nhỏ trên xe cút kít chất đầy đồ đạc để về quê. Ảnh: Thái Thuỳ Linh

Cứ thế, anh Liêm cùng 2 đứa con bắt đầu đi bộ về quê từ Trảng Bom, Đồng Nai từ sáng, đến gần nửa đêm mới tới Bình Chánh.

Khi được ca sĩ Thái Thùy Linh hỏi muốn về với mẹ hay về quê, bé Bảo thơ ngây nói mà xót xa: "Con muốn đi về", nhưng về đâu thì bé cũng không biết". 3 bố con

Được biết, trên hành trình hồi hương, đồ ăn và thức uống của 3 bố con đều do người dân ở dọc đường tặng cho. 2 đứa nhỏ, có lẽ đã thấm mệt sau hành trình dài, thỏ thẻ là có mỏi chân nhưng rất ngoan và nghe lời ba.

Ca sĩ Thái Thùy Linh đã hỗ trợ nước, mì gói, mời gia đình nhỏ vào test Covid-19 rồi "dụ dỗ": "Có muốn đi ô tô về quê không?". Ngay sau đó, anh Liêm cùng 2 con nhỏ đã được hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 và gửi về quê.

Sau cả ngày đi bộ vất vả, hành trình đưa 2 con về quê nương náu của người đàn ông đã có cái kết ấm áp nhờ tình cảm của những mạnh thường quân như ca sĩ Thái Thuỳ Linh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news