Cận cảnh dàn vệ sĩ của của ông Kim Jong Un chạy bộ quanh xe ở Đồng Đăng

Dàn vệ sĩ đã có màn chạy bộ tháp tùng ấn tượng quanh xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong-un tại khu vực Ga Đồng Đăng (Lạng Sơn).

Dàn vệ sĩ đã có màn chạy bộ tháp tùng ấn tượng quanh xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong-un tại khu vực Ga Đồng Đăng (Lạng Sơn).

Theo tin tức trên đài KBS, sáng 26/2, Chủ tịch Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un đã chính thức từ trên tàu bọc thép bước xuống sân ga Đồng Đăng – Việt Nam trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của các lực lượng chức năng.Ngay khi nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên bước lên xe ô tô, dàn vệ sĩ mặc trang phục vest màu đen đã có màn chạy bộ tháp tùng ông Kim Jong Un như thường lệ. Lực lượng đặc vụ tinh nhuệ này của Triều Tiên gây ấn tượng cho người xem khi chạy bộ không kém các vận động viên chuyên nghiệp, tập hợp đội ngũ bảo vệ nhà lãnh đạo nước mình...

Cận cảnh dàn vệ sĩ của của ông Kim Jong Un chạy bộ quanh xe ở Đồng Đăng 1
Cận cảnh dàn vệ sĩ của của ông Kim Jong Un chạy bộ quanh xe ở Đồng Đăng 2
Cận cảnh dàn vệ sĩ của của ông Kim Jong Un chạy bộ quanh xe ở Đồng Đăng 3
Cận cảnh dàn vệ sĩ của của ông Kim Jong Un chạy bộ quanh xe ở Đồng Đăng 4
Cận cảnh dàn vệ sĩ của của ông Kim Jong Un chạy bộ quanh xe ở Đồng Đăng 5
Cận cảnh dàn vệ sĩ của của ông Kim Jong Un chạy bộ quanh xe ở Đồng Đăng 6
Toàn cảnh đoàn vệ sĩ chạy theo tháp tùng ông Kim Jong-un. Ảnh KBS

Với 6 người mỗi bên, chiếc xe chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Việt Nam giống như được 2 tấm lá chắn thép bảo vệ xung quanh. 12 vệ sĩ hạy theo chiếc xe chở ông Kim Jong Un là những người được chọn lựa kỹ lưỡng từ quân đội, trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt. Tiêu chí lựa chọn đầu tiên là về chiều cao, 12 người phải cao ngang bằng với chiều cao của ông Kim và không có bất kỳ dị tật nào trên cơ thể.

Báo giới Hàn Quốc tiết lộ, các mật vụ tham gia bảo vệ lãnh đạo Triều Tiên cũng phải có kỹ năng ngắm bắn tốt nhất. Ví dụ trong 1 phút ở phạm vi 100 mét, phải tiêu diệt 8 mục tiêu. Tỷ lệ bắn trúng mục tiêu khi lái xe, ngồi trên thuyền cũng phải gần như tuyệt đối.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Tri thức trực tuyến, vào khoảng 8h15 ngày 26/2, đoàn tàu bọc thép chở ông Kim Jong-un đã tới ga Đồng Đăng. Ông Kim Jong Un chính thức bắt đầu công du Việt Nam, dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Trước đó, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, chuyến tàu chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã rời nhà ga Bình Nhưỡng vào chiều 23/2. Tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến đi này có nhiều quan chức cấp cao, trong đó có em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong và Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol.

Theo đó, nhà ga Đồng Đăng là điểm dừng cuối cùng của tuyến đường sắt từ Hà Nội đi Lạng Sơn và được nối với ga Bằng Tường thuộc tuyến đường sắt Hành Dương - Bằng Tường (Trung Quốc).

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/2 tại Hà Nội. Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm qua thông báo Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong những ngày sắp tới theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ông Kim Jong-un chiều qua đã rời Bình Nhưỡng bằng tàu hỏa.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục