Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam

J-Green Sakai, nơi tuyển U19 Việt Nam đang trú quân là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá quốc gia lớn nhất, hiện đại nhất của Nhật Bản.

 

J-Green Sakai, nơi tuyển U19 Việt Nam đang trú quân là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá quốc gia lớn nhất, hiện đại nhất của Nhật Bản.

 

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 6

Toàn cảnh trung tâm đào tạo bóng đá quốc gia thành phố Sakai, thường được biết đến với cái tên J-Green Sakai, chính thức mở cửa vào ngày 1/4/2010.

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 7

Bảng hiệu tại đường vào trung tâm. J-Green Sakai có tổng diện tích 87,5 hecta, là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá lớn nhất tại Nhật Bản. Ngoài việc tổ chức các hoạt động bóng đá, nơi đây còn là nơi diễn ra các môn bóng bầu dục, bóng đá kiểu Mỹ, golf cũng như các hoạt động ngoại khóa khác.

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 8

Tại Nhật Bản chỉ có 3 trung tâm như J-Green Sakai. Nơi đóng quân của U19 Việt Nam có 22 sân bóng (5 sân cỏ tự nhiên và 17 sân nhân tạo), trong đó một sân có mái che và 1 sân có khán đài. Bao quanh một số sân là đường chạy điền kinh dài 400 m, đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 9

Sân bóng có mái che giúp các cầu thủ tập luyện trong mọi điều kiện thời tiết. Kinh phí xây dựng của J-Green Sakai lên đến 5,6 tỷ yên (gần 1.200 tỷ đồng Việt Nam) được lấy từ các nguồn: LĐBĐ Nhật Bản, ngân sách tỉnh Osaka, ngân sách thành phố Sakai và Hội đồng thể thao Nhật Bản.

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 10

Một sân bóng đủ tiêu chuẩn, có cả dàn đèn và 2 bên khán đài có ghế ngồi. Mặt cỏ ở đây được chăm sóc rất kỹ để các cầu thủ có thể thi đấu tốt nhất. J-Green Sakai thường xuyên được tuyển Nhật Bản lẫn các đội nước ngoài chọn làm nơi tập luyện.

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 11

Mặt cỏ sân nhân tạo. J-Green Sakai không đơn thuần chỉ là nơi chuyên về đào tạo, tập luyện bóng đá mà còn tổ chức các sự kiện văn hóa, giải trí để tăng nguồn thu.

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 12

Nhà hàng có góc nhìn thẳng ra sân bóng. Không khí bóng đá tràn ngập khắp nơi. J-Green Sakai xứng đáng được coi là nơi ăn bóng đá, ngủ bóng đá.

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 13

Nhà ăn của trung tâm mang tên Off The Pitch. Các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ ăn uống tại đây. Mặc dù mới hoạt động được hơn 3 năm nhưng số lượng người sử dụng J-Green Sakai đều tăng từ mức 620.000 người cho năm đầu tiên đến 630.000 và 640.000 người cho 2 năm tiếp theo, bao gồm cả VĐV lẫn khán giả.

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 14

Một shop bán đồ lưu niệm thể thao. Tại đây mọi người có thể mua vật phẩm của bất cứ đội bóng nào nổi tiếng trên khắp thế giới.

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 15

Máy bán nước tự động được đặt ở khắp nơi. Một trong những nguồn thu chính của J-Green Sakai là cho đặt biển quảng cáo và thu phí đậu xe. Do nằm ở 2 bên bờ sông thành phố Sakai nên trung tâm có một vị thế đắc địa, mở ra triển vọng kinh doanh để tìm kiếm kinh phí tái đầu tư.

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 16

Tòa nhà điều hành của trung tâm. Ngoài các sân bóng, nơi đây còn có đầy đủ các phòng chức năng như phòng ăn, ngủ, giải trí, phòng tập gym, bể sục....

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 17

Quang cảnh một phòng họp hiện đại tại trung tâm. Tại đây, ban quản lý trung tâm còn tổ chức cho thuê các địa điểm để tổ chức sự kiện, hội nghị. Thu nhập của trung tâm rất ổn, năm ngoái đạt mức 320 triệu yên.

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 18

Các cầu thủ U19 Việt Nam thoải mái tập luyện tại J-Green Sakai khi đặt chân đến đây hôm 8/6.

Cận cảnh nơi đóng quân nghìn tỷ của U19 Việt Nam 19

Phòng ăn tại trung tâm, nơi có nhiều món ăn tự chọn phong phú. Các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ không quá lo lắng về chuyện ăn uống tại J-Green Sakai bởi các món ăn khá gần gũi như ở quê nhà.

Xem thêm: Brazil tê liệt vì bạo loạn trước ngày khai mạc World Cup 2014

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục