Cận cảnh tàu ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc tấn công

(Tinmoi.vn) Một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã bị người trên tàu Trung Quốc tấn công đập bể cửa kính cabin, cướp 2 máy dò cá, 2 Icom, 2 má định vị và toàn bộ hải sản đã cập cảng Lý Sơn an toàn.

(Tinmoi.vn) Một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã bị người trên tàu Trung Quốc tấn công đập bể cửa kính cabin, cướp 2 máy dò cá, 2 Icom, 2 má định vị và toàn bộ hải sản đã cập cảng Lý Sơn an toàn.

Theo tin tức ban đầu, khoảng 6h sáng nay (22/5) tàu cá QNg-96345TS của ngư dân Nguyễn Văn Chí, xã An Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cùng 12 ngư dân đi trên tàu từ Hoàng Sa đã trở về cảng Lý Sơn.

Ông Chí cùng các ngư dân đã đến cơ quan chức năng trình báo về việc tàu cá của ông bị tàu Trung Quốc tấn công. Theo ông Chí, vào lúc 19g ngày 8/5 khi đang hành nghề tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam thì bất ngờ tàu cùng 3 xuồng của Trung Quốc chạy tới ngăn cản, tấn công. 

Sau đó xuồng của Trung Quốc áp sát leo lên tàu cá của ngư dân, dùng dùi cui điện khống chế dồn các ngư dân về phía trước rồi tiến hành dùng búa rìu đập phá tài sản trên tàu. Sau một giờ tung hoành, lực lượng Trung Quốc đã lấy đi 2 máy dò, 2 Icom, 2 định vị, 5 bành dây hơi, 200 Kg hải sâm cùng một số thiết bị hỗ trợ rồi bỏ đi.

Sau khi bị cướp đi tài sản, thuyền trưởng Chí cùng các ngư dân trên tàu được tàu cùng nghiệp đoàn hỗ trợ, đã quyết định bám ngư trường, mượn trang thiết bị của một số tàu cá cùng địa phương để tiếp tục khai thác hải sản đến nay.

Sau khi cập cảng, lực lượng Trạm kiểm soát Biên phòng xã An Hải thuộc Đồn Biên phòng Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã xuống kiểm tra lập biên bản xác minh sự việc.

Cận cảnh tàu ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc tấn công:

Cận cảnh tàu ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc tấn công 4

Tàu cá QNg-96345TS bị người trên tàu Trung Quốc tấn công đã cập cảng Lý Sơn

Cận cảnh tàu ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc tấn công 5

Cửa kính cabin của tàu cá ngư dân Việt Nam bị vỡ

Cận cảnh tàu ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc tấn công 6

Cận cảnh tàu ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc tấn công 7

Cabin tàu bị hư hỏng nặng sau khi bị Trung Quốc tấn công

H.Nguyên (Ảnh Khampha)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục