Tin mới

Cảnh bố bế con đi cách ly giữa trời mưa khiến CĐM không cầm được nước mắt

Thứ bảy, 26/06/2021, 12:10 (GMT+7)

Hình ảnh đứa trẻ chỉ khoảng 3-4 tuổi nhỏ bé trong bộ quần áo bảo hộ, gục đầu trên vai bố khi đi cách ly khiến ai nhìn cũng xót lòng.

Tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đang diễn biến rất phức tạp khi các ca nhiễm mới liên tục được ghi nhận. Mới đây, MXH Tiktok xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 bố con đưa nhau đi cách ly tại TP.HCM. Dòng trạng thái  “Khi bố bế con đi cách ly giữa mưa, mẹ thì ở nhà. Thấy cảnh trời mưa ôm con đi cách ly mà lòng tui đau quá mọi người ơi" khiến ai cũng phải ngậm ngùi.

Em bé được bố bế đi cách ly giữa trời mưa. Ảnh chụp màn hình
Em bé được bố bế đi cách ly giữa trời mưa. Ảnh chụp màn hình
Gương mặt buồn thiu của bé khi sắp phải xa mẹ. Ảnh chụp màn hình
Gương mặt buồn thiu của bé khi sắp phải xa mẹ. Ảnh chụp màn hình

Trong clip, 2 bố con mặc đồ bảo hộ, em bé còn rất nhỏ, gục trên vai bố, gương mặt buồn thiu có lẽ vì sắp phải xa mẹ. Bên dưới clip, cư dân mạng đã bày tỏ sự đau lòng và cầu mong dịch bệnh sớm qua đi.

- Xót quá mọi người ơi!

- Nhìn thương quá. Bệnh dịch không chừa một ai. Con trai ơi cùng vượt qua nhé!

- Hai bố con cố lên nha. Mong cho nhanh hết dịch. Đau lòng quá!

- Nhìn xót xa quá. Cố lên con nhen. Chúc gia đình con sớm về gặp mẹ. Gia đình sẽ trở về hạnh phúc.

- Việt Nam cố lên. Nhìn cảnh này thấy lòng buồn không tả được. Mong dịch sẽ qua đi để người dân không còn sống khổ nữa.

- Sẽ ổn thôi, mong Bình An đến với mọi người!

Khi dịch bệnh còn chưa bị đẩy lui thì hình ảnh những thiên thần nhỏ trở thành F1, F0 phải đi cách ly, điều trị đã được chia sẻ rất nhiều. Mới ngày hôm qua, đoạn clip ghi lại cảnh một em bé 8 ngày tuổi cùng bà đi cách ly tập trung đã lấy đi nước mắt của người xem. Em bé là một trường hợp F0 ở Q7, TP.HCM. Do còn quá nhỏ nên em nằm ngoan trong tay người bà ngoại mặc đồ bảo hộ kín mít, ngủ ngon lành, không biết chuyện gì đang xảy ra, cũng không quấy khóc. Được biết trước đó mẹ bé đã dương tính với Covid-19 và được đưa đi cách ly.

Bé 8 ngày tuổi là F0 được bà ngoại bế đi cách ly. Ảnh chụp màn hình
Bé 8 ngày tuổi là F0 được bà ngoại bế đi cách ly. Ảnh chụp màn hình

Hay như một ngày trước đó, hình ảnh một em bé 5 tuổi tự mình leo lên xe cứu thương để đi cách ly cũng vô cùng xúc động. Theo như đoạn clip đăng tải, đứa bé này chỉ có một mình và bước lên xe cứu thương theo sự chỉ dẫn của đội ngũ nhân viên y tế. Em mặc một bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình nhưng những bước đi không hề e ngại. Nhìn bóng dáng nhỏ bé của em, dân mạng thêm phần bội phục vì ngay cả một đứa trẻ đã có ý thức tốt đến vậy.

Một em bé 5 tuổi tự mình leo lên xe cứu thương để đi cách ly. Ảnh chụp màn hình
Một em bé 5 tuổi tự mình leo lên xe cứu thương để đi cách ly. Ảnh chụp màn hình

Được biết đoạn video được điều dưỡng Nguyễn Thanh Trúc, nhân viên phòng chống dịch Trạm y tế xã Phong Phú, huyện Bình Chánh (TP.HCM) ghi lại. Nhân vật chính trong đoạn clip là một bé gái 5 tuổi. Cô bé có bố nhiễm SARS-CoV-2 và đã được đưa đi điều trị. Mẹ bé là F1 cũng đã được đưa đi cách ly.

Sau khi đánh giá nguy cơ, bé được cách ly ở nhà với bà ngoại và dì. Sau đó bà ngoại cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên cũng đã được chuyển đi điều trị. Ngày 23/6, bé có triệu chứng và được làm xét nghiệm cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được các nhân viên y tế đưa đi điều trị.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news