Tin mới

Cập nhật bảng giá vàng mới nhất hôm nay 23/3: Rơi vào hố sâu, chịu nhiều sức ép đè nén

Thứ ba, 23/03/2021, 10:05 (GMT+7)

Cập nhật bảng giá vàng mới nhất hôm nay, tin tức giá vàng mới nhất, tin giá vàng cập nhật, giá vàng thế giới hiện tiếp tục sụt giảm sâu giữa bối cảnh đồng USD đang gây sức ép lớn.

Giá vàng thị trường thế giới hôm nay

Cập nhật giá vàng mới nhất, tin tức giá vàng mới nhất, Giá vàng thế giới sụt giảm mạnh mẽ trong phiên giao dịch đầu tuần ở ngưỡng 1.745 USD về dưới 1.730 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng dù đã phục hồi nhưng vẫn đang giao dịch ở ngưỡng 1.740 USD khi chỉ có 1.736,60 USD/ounce sau khi giảm 9,30 USD (0,53%).

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 cũng đã giảm xuống còn 1.735,50 USD.

   >>Có thể bạn quan tâm: Cập nhật bảng giá vàng mới nhất hôm nay 22/3: Khởi sắc nhẹ sau chuỗi ngày im lìm nằm chờ thời

Giá vàng thế giới hiện đang đứng quanh ngưỡng 1.736 USD/ounce và chịu áp lực giảm lớn, gần như không tăng giá dù thị trường đón nhận nhiều yếu tố hỗ trợ.

Thông tin đáng chú ý chính là ETF vàng hàng đầu thế giới SPDR quay trở lại mua vàng với việc tăng lượng vàng nắm giữ lên thêm 3,5 tấn trong phiên cuối tuần trước lên mức gần 1.052 tấn.

Giá vàng chịu áp lực giảm do nhiều người cho rằng Mỹ sẽ sớm tăng lãi suất trong thời gian tới. 

Cập nhật giá vàng thị trường trong nước

Tin tức giá vàng thị trường trong nước mới nhất, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji được niêm yết ở ngưỡng 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật giá vàng mới nhất thị trường hôm nay, giá vàng trong nước liên tục sụt giảm. Ảnh: Vnexpress
Cập nhật giá vàng mới nhất thị trường hôm nay, giá vàng trong nước liên tục sụt giảm. Ảnh: Vnexpress

Cập nhật bảng giá vàng mới nhất hôm nay, giá vàng SJC hiện được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tin tức giá vàng, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji được niêm yết ở ngưỡng 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,58 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng trong nước hiện được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở ngưỡng 55,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,45 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Dự báo giá vàng, xu hướng giá vàng trong thời gian tới

Theo dự báo của các chuyên gia, áp lực đối với vàng hiện rất lớn khi mà lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ hiện vẫn đang đứng ở ngưỡng cao nhất trong vòng hơn 1 năm qua. 

Việc lợi tức cao sẽ khiến sức hấp dẫn của vàng bị suy giảm, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ hiện đang đứng ở ngưỡng 1,74%. 

Theo nhận định của các chuyên gia, Mỹ sẽ sớm tăng lãi suất và chính điều này tác động lên vàng khiến vàng giảm nhanh chóng. 

Giá vàng thế giới hiện rơi vào hố sâu và chịu nhiều áp lực đè nén. Ảnh: Internet
Giá vàng thế giới hiện rơi vào hố sâu và chịu nhiều áp lực đè nén. Ảnh: Internet

Một cuộc khảo sát được công bố cho thấy Fed nhiều khả năng sẽ phải nâng lãi suất sớm nhất vào năm tới sớm hơn so với dự kiến. 

Những giới đầu tư hiện vẫn đang có xu hướng tìm đến đồng USD giữa bối cảnh thị trường tài chính thế giới có nhiều bất ổn. 

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ lao dốc sau khi nước này thay thế thống đốc ngân hàng trung ương với nhiều định hướng Chính sách được nới lỏng.

Đồng USD hiện chưa có dấu hiệu phục hồi sau khi Ủy viên Châu Âu về thị trường nội địa Thierry Breton nhận định EU nhiều khả năng sẽ đạt được miễn dịch cộng đồng vào tháng 7 tới đây.

Mặc dù vàng đang chịu nhiều áp lực giảm nhưng nhiều dự báo cho thấy sức cầu nhiều khả năng sẽ gia tăng. 

Vàng có thể sẽ tăng giá nhờ lực mua tại khu vực Châu Á. Ngoài ra, những lo ngại về tình hình lạm phát cũng được xem là một trong những yếu tố hỗ trợ mặt hàng kim loại quý này.

Cập nhật bảng giá vàng mới nhất hôm nay thị trường trong nước khắp các tỉnh thành

Cập nhật bảng giá vàng mới nhất thị trường trong nước khắp các tỉnh thành.
Cập nhật bảng giá vàng mới nhất thị trường trong nước khắp các tỉnh thành.
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Giá vàng hôm nay 4/8/2023: Tiếp đà giảm

Giá vàng hôm nay (4/8): Giá vàng thế giới tiếp đà giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Trong nước, giá vàng ổn định trên 67 triệu đồng/lượng bán ra.