Cáp quang AAG bảo trì, internet quốc tế tại Việt Nam chậm trong 6 ngày

Bắt đầu từ ngày 22/6, tuyến cáp quang AAG sẽ được bảo trì. Theo đó, đường Internet đi quốc tế ở Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng tới ngày 28/6.

Bắt đầu từ ngày 22/6, tuyến cáp quang AAG sẽ được bảo trì. Theo đó, đường Internet đi quốc tế ở Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng tới ngày 28/6.

Cáp quang AAG bảo trì, internet quốc tế tại Việt Nam chậm trong 6 ngày 1

Cáp quang AAG sẽ được bảo trì từ 22-28/6. Ảnh: SMC

Các tờ Thanh niên, Tri thức trẻ, Tri thức trực tuyến dẫn thông tin từ một công ty viễn thông trong nước cho biết cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì vào lúc 23h ngày 22/6 và hoàn tất vào ngày 28/6. Trong khoảng 6 ngày này, tốc độ truy cập internet quốc tế qua tuyến cáp quang AAG ở Việt Nam sẽ chậm lại do bị hạn chế lưu lượng.

Việc truy cập internet bị chậm sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến các hướng quốc tế như Mỹ, Nhật, Hồng Kông, châu Âu. Vì vậy, trong thời gian AAG bảo trì, các dịch vụ phổ biến như Facebook, Google,... hay các trang quốc tế nói chung sẽ khó truy cập. Trong khi đó, việc truy cập internet đến các trang trong nước vẫn bình thường.

Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.

Tuyến cáp quang AAG đã nhiều lần gặp sự cố. Năm 2014, AAG bị đứt 2 lần vào tháng 7 và 9. Năm 2015 bị đứt 3 lần. Đây là lần bảo trì thứ 2 trong năm 2016, sau đợt bảo trì đầu tiên vào tháng 3 vừa qua.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục