Câu chuyện về cô gái 8X xinh đẹp xăm hình mẹ trên lưng

Để tưởng nhớ tới người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời, nữ thợ xăm 8X đã tự xăm hình mẹ mình sau lưng.

Câu chuyện về cô gái 8X xinh đẹp xăm hình mẹ trên lưng 1
 • mỹ thuật TP.HCM tổ chức chiêu sinh.

  Câu chuyện về cô gái 8X xinh đẹp xăm hình mẹ trên lưng 7

  8x đang xăm hình cho khách hàng. (Ảnh từ FB nhân vật).

  Chỉ sau 6 tháng theo học, 8X đã tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi. Cùng lúc này, một cửa tiệm xăm hình có tiếng ở Sài Gòn ngỏ lời mời cô về làm việc.
  Tại đây, Mèo Mập được trải qua khóa học chuyên sâu về những hình xăm và nghề nghiệp xăm hình. Cũng từ đây, cô ý thức được tính nghệ thuật trong từng hình xăm. Nhờ sự nghiêm túc trong quá trình học hỏi và trau dồi nghề nghiệp, tay nghề của Mèo Mập ngày càng vững, thể loại chủ lực của cô bạn là xăm màu châu Á.

  Năm 2013, Mèo Mập đạt giải Nhì ở thể loại sở trường trong một cuộc thi dành cho giới xăm hình toàn quốc. Lúc này, cô đã vào nghề được 3 năm. Hiện tại, Mèo Mập là nữ thợ xăm duy nhất đạt được giải thưởng trong cuộc thi được tổ chức thường niên này.

  Câu chuyện về cô gái 8X xinh đẹp xăm hình mẹ trên lưng 8

  Hình xăm của mẹ trên lưng 8x. Ảnh: báo Đất Việt.

  Đến tháng 3 năm ngoái, mẹ của cô qua đời. Cô quyết định xăm hình bà sau lưng để tưởng nhớ tới người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời cô.

  Câu chuyện về cô gái 8X xinh đẹp xăm hình mẹ trên lưng 9

Những hình xăm kỳ công ở chân của cô gái 8x. Ảnh: báo Đất Việt.

 

Để không phụ lòng kỳ vọng của mẹ, Mèo Mập vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê không ngừng nghỉ. Trong suốt gần 5 năm làm nghề, cô đã có cái nhìn sâu hơn, cô nhận thấy mỗi hình xăm được tạo nên bởi một hình khối có bố cục chặt chẽ. Chính điều này khiến cô muốn xăm luôn những hình lớn, nhiều màu sắc trên cơ thể. Cô quyết định xăm những hình lớn hơn ở đùi, bả vai, bắp chân. Việc có nhiều hình xăm khiến cô bạn 8x luôn là tâm điểm chú ý ở nơi công cộng.

 

“Nhiều người vẫn nhìn ngoại hình để phán xét người khác, có nhiều hình xăm chưa chắc đã xấu, không có hình xăm chưa chắc đã tốt. Thế nên, phải tiếp xúc, trao đổi mới có cái nhìn và đánh giá khách quan”, Mèo Mập chia sẻ.

Câu chuyện về cô gái 8X xinh đẹp xăm hình mẹ trên lưng 12

Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc của Mèo Mập. (Ảnh từ FB nhân vật).

Hiện tai, cô là một thợ xăm có tiếng Sài Thành. Nhiều người tìm đến tiệm xăm của cô để xăm hình. Bên cạnh những thành công trong công việc của mình, 8X còn có cuộc sống hạnh phúc với chồng và cô con gái nhỏ.

D. Hoàng (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục