CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ phản pháo khi bị nói không có tiền, ở nhà cấp 4

Trong buổi họp báo livestream sáng ngày 15/6, ông chủ của "siêu doanh nghiệp" có vốn đăng ký 500.000 tỉ đồng khẳng định không nổ, không PR bản thân và đặt mục tiêu doanh thu trong 3 tháng tới khoản 10.000 tỷ đồng.

Sáng ngày 15/6, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, CEO của doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng gây xôn xao dư luận thời gian qua, đã tổ chức họp báo chia sẻ về tập đoàn của mình cùng phương thức "nhân bản 5.0".

Mở đầu buổi họp báo trực tuyến lần 1 với hơn 100 người theo dõi, vị CEO 8x chia sẻ theo định hướng của ông xây dựng, GAB Group (Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu) là tập đoàn chuyên về sản xuất phần mềm và phân phối phần mềm ra Việt Nam và toàn thế giới, giúp các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi số.

CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ phản pháo khi bị nói không có tiền, ở nhà cấp 4 1
Trong đăng ký kinh doanh, mức vốn điều lệ của Auto Investment Group còn vượt giá trị của Tập đoàn Vingroup hay Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, là 2 đơn vị có vốn hoá lớn nhất trên sàn chứng khoán tính đến hết tháng 5. Ảnh: FB

Trong buổi chia sẻ của mình, CEO "siêu doanh nghiệp" nhiều lần khẳng định việc đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 21,7 tỉ USD) không phải là "nổ, PR bản thân". Hiện tại, ông không có gì ngoài chất xám, không có tiền bạc.

CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ phản pháo khi bị nói không có tiền, ở nhà cấp 4 2
CEO siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ phản pháo khi bị nói không có tiền, ở nhà cấp 4

Tập đoàn GAB GROUP có tổng cộng 17 công ty, đến giờ đã thành lập được 5 công ty sẽ bắt đầu hoạt động chính thức từ 1/7 tới, là một tập đoàn sản xuất phân phối công nghệ hàng đầu thế giới. Từ giờ tới cuối năm, tập đoàn sẽ tung ra thị trường khoảng 1.000 sản phẩm, và đến giờ sau hơn 1 tháng vận hành kể từ thời điểm thành lập công ty đã tạo ra được khoảng 100 sản phẩm.

CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ phản pháo khi bị nói không có tiền, ở nhà cấp 4 3
Quốc Anh đang ở trong căn nhà cấp 4 tại 109 đường số 3 phường Phước Bình, TP.Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: FB

"Từ giờ tới 3 năm tiếp theo, chúng tôi sẽ cho ra khoảng 100.000 sản phẩm để phân phối, con số này cho thấy tại sao nói tập đoàn của chúng tôi rất khủng. Đây đều là những sản phẩm ưu việt, nên vì sao con số vốn điều lệ tương đương 21,7 tỉ USD là có cơ sở và còn hơn nữa, chứ không tâng bốc, PR bản thân", ông Quốc Anh khẳng định.

Trong buổi họp báo, ông chủ 'siêu doanh nghiệp' vượt mặt giá trị của Tập đoàn Vingroup đã có màn "phản pháo" cực gắt về chuyện bị tố 'nổ', tiền không là gì nhưng lại ở nhà cấp 4.

CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ phản pháo khi bị nói không có tiền, ở nhà cấp 4 4
Trụ sở của doanh nghiệp 500 nghìn tỷ được thuê ảo tại Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower với giá 1,2 triệu đồng/tháng.

"Người giàu nhất thế giới ngày cũng ăn 3 bữa. Tôi nói này, ba mẹ tôi già, tôi về chăm sóc cha mẹ, không có liên quan đến công việc. Tôi ở nhà mấy chục lầu cũng có vấn đề gì đâu, có liên quan đến việc mà mình làm ra những giá trị cho xã hội đâu.

Cái chuyện nhà cấp 4, cấp 5, cấp 2, cấp 1 nó đâu có là vấn đề. Vấn đề ở chỗ là giải pháp tư duy, cái mình làm cho quốc gia, chứ không phải ở nhà cấp 4, đi xe gắn máy. Chẳng lẽ doanh nhân không được đi xe gắn máy? Tôi nói thật là sau này tôi có giàu tôi cũng ở nhà cấp 4, đi xe gắn máy thôi. Cái này có là cái gì đâu mà cứ lăm le, tôi không thích vậy. Tôi thích gần người nghèo, người khó khăn, đi giao lưu người này, học hỏi người kia", vị CEO 8x nhấn mạnh quan điểm sống của mình và cho biết, bây giờ hay sau này cũng không thay đổi. Nó thuộc về bản chất. Tôi sống thoải mái, tôi có thể chạy xe, ra ngoài đường ăn, tôi sống bình dân, kệ ai nói.

CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ phản pháo khi bị nói không có tiền, ở nhà cấp 4 5
Nhiều bình luận cho rằng CEO Quốc Anh đang bị ngáo ngơ.

Nói thêm về bản thân mình, ông chủ siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ cho hay, anh làm việc bởi đam mê. "Tôi rất nhiều việc. 1 ngày tôi dậy từ 4-5h sáng để họp từ đối tác nước ngoài ở Anh, Ấn Độ, Mỹ. 

1 ngày tôi ngủ đâu 4-5 tiếng. Nhiều khi ba tôi bệnh, tôi chăm ba không ngủ được.

3 tháng nay tôi không có ngủ nhưng lúc nào tôi cũng cười tươi, tinh thần hăng hái, đam mê công việc. Các bạn nghĩ tôi nổ, tôi nổ làm cái gì. Tôi làm người thật, việc thật nên không phải ngại ai".

CEO Quốc Anh cũng cho biết từ giờ tới cuối năm, GAB Group sẽ cho ra khoảng 1.000 sản phẩm ứng dụng hàng đầu thị trường khi mà doanh nghiệp đã có 100 sản phẩm đầu tay chỉ trong 1 tháng đầu vận hành. Ông cũng khẳng định trở thành doanh nghiệp chuyển đổi số hàng đầu thế giới khi sử dụng công nghệ "kinh doanh tự động, nhân bản 5.0", mô hình mà ông đã nghiên cứu rất lâu và thấy hiệu quả trong quá trình thử nghiệm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục