Chiêu thức lừa đảo tinh vi từ việc mua hàng trên mạng

(Tinmoi.vn) Với mác người chuyển hàng mỹ phẩm, người đàn ông đã lừa được 1,7 triệu đồng của chủ cửa hàng điện thoại.

(Tinmoi.vn) Với mác người chuyển hàng mỹ phẩm, người đàn ông đã lừa được 1,7 triệu đồng của chủ cửa hàng điện thoại.

Khi nhận điện thoại của vợ, anh Tuấn mới phát hiện mình bị lừa. Bóc gói hàng kiểm tra, bên trong có 2 lọ mỹ phẩm dán tem nhập khẩu, nhưng đều là sản phẩm không thương hiệu. "Tôi tìm giá loại mỹ phẩm này trên mạng nhưng không thấy", anh Tuấn chia sẻ.

Trước đó, tối 25/6 anh Tuấn (nhân viên một cửa hàng bán điện thoại trên phố Thái Hà, quận Đống Đa) kể, , đang ở cửa hàng cùng đồng nghiệp có người đàn ông trên 40 tuổi, nhận là người giao hàng cho vợ anh.

Chiêu thức lừa đảo tinh vi từ việc mua hàng trên mạng 5

Người đàn ông (đội mũ) giả làm xe ôm để lừa đảo.

Nhiều lần nhận hàng giúp vợ theo phương thức thanh toán qua online nên khi thấy người đàn ông lạ mặt đọc đúng số điện thoại, Tuấn đã chuẩn bị tiền để trả. Trước khi giao tiền, nam nhân viên gọi điện hỏi vợ nhưng không được, anh Tuấn đã đưa cho người đàn ông 1,7 triệu đồng.

Theo bị hại, lúc anh gọi điện thoại cho vợ, kẻ lừa đảo cũng loay hoay bấm số gọi cho ai đó. "Nếu vợ tôi bắt máy, phát giác hành vi, rất có thể kẻ gian sẽ vờ điện trách móc đầu giao hàng đã ghi nhầm địa chỉ, số điện thoại khiến chuyển nhầm sản phẩm, rồi hắn cáo lỗi ra về”, anh Tuấn nhận định.

Cũng theo phán đoán của nhân viên này, người đàn ông tự nhận là xe ôm có thể đã tìm kiếm trên thông tin trên mạng xã hội các trường hợp anh em, vợ chồng nhờ chuyển hàng hàng đến cho nhau để nắm địa chỉ, số điện thoại thực hiện hành vi phạm pháp.

Nói về việc chia sẻ đoạn clip, anh Tuấn hi vọng những người hay giao dịch, mua bán qua mạng như gia đình anh cần cảnh giác, tránh bị lừa đảo.

 

Trang Lê (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục