Chìm phà Sewol: Học sinh lớp 5 mạo danh người sống sót gửi tin nhắn cầu cứu

(Tinmoi.vn) Tờ Korea Herald dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, toàn bộ tin nhắn được khẳng định do những hành khách còn mắc kẹt trong phà Sewol gửi đều là giả mạo.

(Tinmoi.vn) Tờ Korea Herald dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, toàn bộ tin nhắn được khẳng định do những hành khách còn mắc kẹt trong phà Sewol gửi đều là giả mạo.

 

Tuy nhiên, cảnh sát không bình luận gì về những tin nhắn được gửi vào buổi sáng khi chiếc phà vẫn đang chìm. Đây đều là những tin nhắn được đánh giá có độ tin cậy cao do chính gia đình các hành khách tiết lộ bởi nó bao gồm cả video và hình ảnh chiếc phà đang chìm khi đó.

Các nhà điều tra đảm bảo rằng số điện thoại của 271 hành khách mất tích đều đã được thu thập và phân tích. Họ phát hiện ra rằng không số điện thoại nào được sử dụng để gửi tin nhắn kể từ buổi trưa ngày xảy ra tai nạn.

Chìm phà Sewol: Học sinh lớp 5 mạo danh người sống sót gửi tin nhắn cầu cứu 6

Cảnh sát khẳng định các tin nhắn được gửi sau khi phà chìm đều là giả mạo

Cảnh sát đã phân tích các cuộc gọi đến, tin nhắn văn bản có thể được gửi từ điện thoại di động.

"Chúng tôi đã kiểm tra tới hơn 300 điện thoại bởi nhiều người trong số các hành khách mất tích không chỉ dùng một máy", nguồn tin từ cảnh sát cho biết.

Vài giờ sau khi chiếc phà được phát hiện, người ta bắt đầu khẳng định rằng họ đã nhận được những tin nhắn từ chính các hành khách mất tích đang bị kẹt bên trong phà với nội dung kêu cứu.

Tuy nhiên, điều tra của cảnh sát đã cho thấy rằng không có tin nhắn nào được gửi từ những hành khách đang mất tích. Một trong những tin nhắn giả mạo này được gửi từ một học sinh lớp 5 ở tỉnh Gyeonggi.

Bộ trưởng Khoa học Hàn Quốc cảnh báo rằng các tin nhắn giả mạo này rất có thể chứa đựng những âm mưu bất chính  sau vụ tai nạn bi thảm này.

Tính đến thời điểm hiện tại, 25 người đã thiệt mạng và 271 người khác vẫn đang mất tích trong tổng số 475 hành khách có mặt trên phà Sewol.

 

Yên Yên (Theo Korea Herald)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục