Chủ tịch hội luật sư Malaysia lên tiếng vụ Đoàn Thị Hương không được phóng thích

Theo Chủ tịch hội luật sư Malaysia, quyết định tha bổng đối với bị cáo Siti Aisyah của Indonesia nhưng vẫn giữ nguyên cáo buộc chống lại Đoàn Thị Hương là điều bất bình thường.

Theo tờ Straitstimes, chủ tịch hội luật sư Malaysia Datuk Abdul Fareed cho rằng, Tổng  chưởng lý Malaysia nên giải thích về việc bác đề nghị hủy truy tố đối với bị cáo Đoàn Thị Hương - nghi can sát hại công dân Triều Tiên là một vụ việc gây tiếng vang trong dư luận.

Phát biểu với báo giới ngày 16/3, Chủ tịch Hội luật sư Malaysia, ông Abdul Fareed nhấn mạnh Tổng chưởng lý là người có quyền tự ra quyết định về việc tiếp tục hoặc hủy bỏ cáo buộc chống lại một bị cáo nào đó, và điều này đã diễn ra nhiều lần.

“Việc quyết định truy tố hay không truy tố một người sẽ do Tổng chưởng lý quyết định. Điều này đã được thực hiện trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, quyết định tha bổng đối với bị cáo Siti Aisyah của Indonesia được đưa ra sau quá trình khởi tố và biện hộ”, ông Fareed nói.

Chủ tịch hội luật sư Malaysia lên tiếng vụ Đoàn Thị Hương không được phóng thích 1

Chủ tịch Hội luật sư Malaysia Abdul Fareed Abdul Gafoor.Ảnh: The Star

Trước đó, trong phiên tòa ngày 11/3, bị cáo Siti đã được hủy bỏ mọi cáo buộc liên quan đến vụ sát hại ông Kim Chol hôm 13/2/2017 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Trong khi đó, ngày 14/3, Tòa thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, đã quyết định không hủy bỏ cáo buộc đối với bị cáo Đoàn Thị Hương, người bị cáo buộc cùng tội trạng như Siti.

Theo ông Fareed, việc hai người cùng bị cáo buộc một tội danh, nhưng một người được hủy truy tố còn một người vẫn giữ nguyên là điều bất thường.

Liên quan tới vụ xét xử nghi án sát hại công dân Triều Tiên, nghị sĩ quốc hội Malaysia Ramkarpal Singh ngày 14/3 cho rằng nên hủy truy tố đối với ĐoànThị Hương như với bị cáo Siti Aisyah.

Được biết, phiên tòa xét xử đã được hoãn đến ngày 1/4 do tình trạng sức khỏe của Đoàn Thị Hương không đảm bảo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục