Cô gái bị hoãn cưới 2 lần vì Covid-19, họ hàng mất 2 lần tiền máy bay còn mẹ phải vất vả đi xin lỗi từng nhà

Mới đây, một câu chuyện của cô dâu tính lấy chồng Đà Nẵng nhưng đám cưới lại trúng 2 đợt dịch thế là phải lùi lại. Sự cố khiến họ hàng ngoài Bắc mất vé máy bay 2 lần, mẹ ruột muối mặt đi từng nhà xin lỗi…

Nội dung câu chuyện được một người em của cô dâu hụt đến 2 lần chia sẻ như sau: "Có ai phải hoãn cưới tận 2 lần không?

Tôi có bà chị ruột năm nay chuẩn bị cưới chồng. Chẳng hiểu kiểu gì ,bà chị số đen hay ông trời không cho cưới chồng nữa.

Tháng 3 năm nay định cưới thì dịch Covid-19 nên hoãn, đợt đó may mới đi mời nửa khách. Còn các bác họ hàng ngoài bắc thì phải hủy vé máy bay. Mất tiền . Xong vì nghe thầy bói tháng 8 này đẹp nên lúc dịch hết cũng không cưới đợi đến đầu tháng 8 này cưới thì "ú oà" bất ngờ chưa?

Cô gái bị hoãn cưới 2 lần vì Covid-19, họ hàng mất 2 lần tiền máy bay còn mẹ phải vất vả đi xin lỗi từng nhà 1

Sáng 28/7, người dân Đà Nẵng bắt đầu ngày mới trong điều kiện giãn cách xã hội theo lệnh của Thủ tướng. Ảnh: FB

Đà Nẵng phát hiện thêm 3 ca dịch . Mà đen kiểu gì chị gái mình và chồng đều làm việc ở đây chứ nếu nhà trai ở tỉnh khác thì vẫn cưới được bình thường .

Nhà gái 1/8 này cưới rồi mà giờ dịch bùng lại thế là phải hoãn tiếp. Trong khi đó đã mời phát hết thiệp. Các bác ngoài bắc lại mất vé lần 2.

Mẹ tôi thì lại bù đầu ra vì lần 1 phải đi từng nhà nói là hoãn. Lần này nữa là lần thứ 2 nữa. Lần này bùng dịch không biết bao giờ mới cưới được. Lần đầu tháng 3 định cưới tôi còn chưa có chửa.

Xong lần thứ hai này thì đang bầu 5 tháng. Có khi cuối năm tôi đẻ xong 2 ông bà này còn chưa lấy nhau được nữa. Đúng chịu luôn á. Đen đến thế thì chịu..."

Cô gái bị hoãn cưới 2 lần vì Covid-19, họ hàng mất 2 lần tiền máy bay còn mẹ phải vất vả đi xin lỗi từng nhà 2

Từ sáng sớm, hệ thống loa thông báo cho người dân về kế hoạch giãn cách xã hội toàn thành phố trong 15 ngày từ 0h ngày 28/7. Ảnh: FB

Quả là nỗi lo ngại dịch bệnh Covid-19 không là của riêng ai... Câu chuyện dở khóc dở cười quá, thấy tội cho nàng dâu này ghê luôn vì chờ mãi đến ngày cưới chồng mà ông trời cứ trêu ngươi suốt thôi.

Nhưng bất cập nhất chắc phải kể đến chuyện các bác họ hàng ngoài Bắc tận 2 lần mất tiền vé máy bay, sau đây lần thứ 3 có lẽ nếu mời họ sẽ phải cân nhắc nhiều lắm trước khi xuống tiền đi vào chung vui với cháu. Còn với người mẹ, cô lại một lần nữa phải muối mặt đi từng nhà để xin hoãn cưới cho con gái, mệt mỏi thì có thể chịu được nhưng "nghĩ nó tức á"...

Cô gái bị hoãn cưới 2 lần vì Covid-19, họ hàng mất 2 lần tiền máy bay còn mẹ phải vất vả đi xin lỗi từng nhà 3

Gia đình anh Đào Văn Phúc, Thôn Voi xã Quỳnh Sơn, Bắc Giang tự nguyện tháo dỡ phông bạt đã chuẩn bị đám cưới từ trước đó.

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều tài khoản cũng bày tỏ sự đồng cảm với số phận "đen đủi" của cô dâu. Thêm vào đó, nhiều người cũng nói mình đang ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí các bạn trẻ ở nước ngoài còn đang phải đối mặt với nhiều sự bất lợi hơn khi ngày cưới đã cận kề.

"Định tháng 5 lên núi làm đám cưới nhưng vẫn còn tuyết nên lạnh. Dời sang tháng 9 cho có phong cảnh mùa thu lãng mạn thì giờ thống đốc bang ra chỉ thị cấm tụ họp đông người. Coi như hết năm nay vẫn chưa xong Covid-19. Đang tính kỉ niệm 5 năm kết hôn đãi tiệc luôn cho rồi", nickname H.H.G. bình luận.

Cô gái bị hoãn cưới 2 lần vì Covid-19, họ hàng mất 2 lần tiền máy bay còn mẹ phải vất vả đi xin lỗi từng nhà 4

Trước đó, có một cặp đôi cô dâu chú rể ở Hải Phòng vì bay cùng chuyến với người nhiễm Covid-19 nên phải hoãn cưới đi cách ly dù cổng rạp đã trang hoàng lộng lẫy.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục