Công an thông tin vụ chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm 200 tỷ đồng bỏ trốn

Theo lãnh đạo đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Ứng Hòa, sau khi bị tố cáo "ôm" tiền của khách mua lan rồi bỏ trốn, ngày 12/4, anh Thanh đã chủ động đến cơ quan công an trình báo.

Liên quan đến vụ anh Nguyễn Hà Thanh, chủ vườn lan Hà Thanh (tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) bị tố cáo "ôm" tiền của khách mua lan rồi bỏ trốn, theo tin tức trên Người lao động, Zingnews.vn, ngày 19/4, Công an huyện Ứng Hòa cho biết vẫn đang phối hợp với Viện KSND cùng cấp tích cực điều tra, làm rõ.

Công an thông tin vụ chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm 200 tỷ đồng bỏ trốn  1
Chủ vườn lan đột biến Hà Thanh ở Hà Nội. Ảnh: FB

Theo lãnh đạo đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Ứng Hòa, thông tin anh Thanh bỏ trốn là không chính xác. Sau khi có một số cá nhân đến tìm để trao đổi về việc giao dịch mua bán "lan đột biến" trước đó, ngay trong ngày 12/4, anh Thanh đã chủ động đến cơ quan công an trình báo.

Những ngày qua, cơ quan chức năng vẫn đang làm việc với chủ vườn lan này, khi nhận được yêu cầu mời đến phối hợp xác minh, trả lời thông tin anh Thanh đều có mặt tại cơ quan công an.

Công an thông tin vụ chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm 200 tỷ đồng bỏ trốn  2
Trên nhiều diễn đàn chơi lan trên MXH xông xao lan truyền thông tin chủ vườn lan "ôm" trăm tỷ bỏ trốn. Ảnh chụp màn hình

Qua xác minh, đến thời điểm này, có 7 cá nhân ở Hà Nội, Hà Nam… đã gửi đơn, trình bày việc thỏa thuận mua bán "lan đột biến" với chủ vườn lan Hà Thanh, với số tiền giao dịch khoảng 14 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, anh Thanh thừa nhận 7 người đang có đơn trình báo cũng là những cá nhân trong số hơn 10 khách hàng đã giao dịch thỏa thuận mua bán "lan đột biến". Anh Thanh cũng thừa nhận đã nhận của 7 cá nhân trên số tiền khoảng 14 tỷ đồng.

Công an thông tin vụ chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm 200 tỷ đồng bỏ trốn  3
Theo lời một nguyên đơn, họ đến công an trình báo "vì nghe dư luận đồn thổi anh Thanh bỏ trốn, nên họ đến tìm, mục đích để đòi lại tiền hoặc sớm nhận được hàng theo yêu cầu. Ảnh: Kenh14

Các bên đã thống nhất phải đến tháng 6, tháng 7 tới đây mới giao - nhận lan. Còn thời điểm giao tiền, bên mua đã xem chỉ là những "kie" lan và đồng ý để anh Thanh tiếp tục chăm sóc cho đến khi phát triển hơn.

Công an huyện Ứng Hòa phối hợp với Viện KSND huyện và người chứng kiến cũng đã tiến hành kiểm đếm số lan tại vườn lan Hà Thanh, qua lời khai của anh N.H.T. và số lan kiểm đếm thì toàn bộ số đơn đặt hàng đều có ở vườn lan.

Công an xác định với những dấu hiệu ban đầu và tài liệu thu thập, cơ quan tố tụng chưa xác định dấu hiệu tội phạm hình sự trong vụ việc này.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục