CSGT rút súng bắn đạn cao su vào người vi phạm giao thông

Trong lúc giằng co với 2 thanh niên vi phạm giao thông, một Cảnh sát giao thông (CSGT) Thanh Hóa đã rút súng bắn đạn cao su trúng vào sườn người vi phạm.

Trong lúc giằng co với 2 thanh niên vi phạm giao thông, một Cảnh sát giao thông (CSGT) Thanh Hóa đã rút súng bắn đạn cao su trúng vào sườn người vi phạm.

Theo tin tức trên VOV, ngày 3/5, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thiếu úy Hoàng Mạnh Trung, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP.Thanh Hóa để xác minh, làm rõ và kiểm điểm nghiêm túc việc vi phạm quy trình công tác, sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm giao thông.

CSGT rút súng bắn đạn cao su vào người vi phạm giao thông 1

CSGT rút súng bắn đạn cao su vào người vi phạm giao thông

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 3-5, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra phòng chống tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP Thanh Hóa (mặc thường phục), tổ công tác gồm 4 người do thiếu úy Hoàng Mạnh Trung làm tổ trưởng đã phát hiện 2 thanh niên đi xe máy, trong đó người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Lực lượng công an ra hiệu lệnh dừng xe, xuất trình thẻ và yêu cầu 2 thanh niên vi phạm phối hợp làm việc. Mặc dù đã giải thích, nhưng 2 thanh niên không chấp hành mà tiếp tục giằng co xe máy với lực lượng CSGT làm thiếu úy Trung bị xây xát ở chân.

Thiếu úy Trung đã rút súng cao su bắn 1 phát chỉ thiên và 1 phát vào sườn anh Nguyễn Thanh Nghĩa (SN 1988, ngụ phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa), làm anh Nghĩa bị thương nhẹ.

Sau khi xảy ra vụ việc, người dân xung quanh đã vây đến tổ công tác. Khi này Trưởng Công an TP. Thanh Hóa đã phải trực tiếp xuống hiện trường xử lý vụ việc. Anh Nghĩa được đưa đi kiểm tra vết thương tại Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa thăm khám vết thương.

Kết quả điều tra ban đầu, Công an TTP Thanh Hóa xác định 2 thanh niên có vi phạm giao thông, cản trở tổ công tác làm nhiệm vụ. Việc thiếu úy Hoàng Mạnh Trung sử dụng công cụ hỗ trợ để bắn vào người vi phạm trong trường hợp nêu trên là sai quy định, quy trình công tác.

Hiện Công an TP. Thanh Hóa giao cho Đội điều tra tổng hợp phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng xác minh, làm rõ vụ việc./.

H.Nguyen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục