Tin mới

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh sở hữu tờ tiền 100 rúp phiên bản World Cup đến từ nước Nga

Thứ tư, 13/06/2018, 21:36 (GMT+7)

Theo Ngân hàng Trung ương Nga, nước chủ nhà World Cup 2018 sẽ phát hành tổng cộng 20 triệu tờ tiền lưu niệm để tung ra thị trường trước khi giải khởi tranh ngày 14/06.

Theo Ngân hàng Trung ương Nga, nước chủ nhà World Cup 2018 sẽ phát hành tổng cộng 20 triệu tờ tiền lưu niệm để tung ra thị trường trước khi giải khởi tranh ngày 14/06.

Cách đây không lâu, nước chủ nhà Nga đã chính thức ra mắt đồng tiền 100 rúp nhân dịp lần đầu tiên được tổ chức lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup. Những đồng 100 rúp đầu tiên này đã có mặt tại Việt Nam khiến nhiều người yêu bóng đá săn lùng và tìm mua bằng được.

Mới đây, một thành viên có nickname Mai Tiến Long đã đăng tải lên group có tên Hóng Hớt Bang hình ảnh của tờ tiền 100 rúp được Nga mới cho ra mắt này khiến nhiều người hâm mộ trầm trồ. Phía dưới phần bình luận, nhiều người cũng tìm cách mua bằng được những tờ tiền này. Được biết những đồng tiền 100 rúp có giá tương đương 37.000 đồng Việt Nam đồng. Thế nhưng, một vài người đã sở hữu tờ tiền 100 rúp này cho biết họ phải trả vài trăm nghìn đồng để có được nó. 

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh sở hữu tờ tiền 100 rúp phiên bản World Cup đến từ nước Nga - Ảnh 1.

Mặt trước tờ tiền 100 rúp của Nga

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh sở hữu tờ tiền 100 rúp phiên bản World Cup đến từ nước Nga - Ảnh 2.

Mặt sau tờ tiền 100 rúp của Nga

Trên tờ tiền này, mặt trước tờ tiền có hình một cậu bé ôm quả bóng trong tay ngưỡng mộ trước pha bay người bắt bóng của thủ môn huyền thoại Liên Xô Lev Yashin.Bên cạnh đó, mặt sau của tờ tiền này có in hình một quả bóng với bản đồ nước Nga với các màu chủ đạo xanh lam và xanh lục.

Tờ tiền lưu niệm World Cup 2018 trên được tích hợp một loạt chức năng chống làm giả theo chủ đề bóng đá: Những hình ảnh ba chiều thay đổi màu khi soi dưới tia cực tím hoặc khi nhìn dưới những góc độ khác nhau; những hình ảnh siêu nhỏ về các cổ động viên; dòng chữ siêu nhỏ về những thành phố chủ nhà của World Cup…

Tất cả những đặc điểm kỹ thuật bảo đảm tránh làm giả nói trên đều được liệt kê trong mã QR ở góc phải dưới của tờ tiền bằng chất liệu polymer. Theo Ngân hàng Trung ương Nga, nước chủ nhà World Cup 2018 sẽ phát hành tổng cộng 20 triệu tờ tiền lưu niệm để tung ra thị trường trước khi giải khởi tranh ngày 14.6.

Phía dưới phần bình luận bài viết này, nhiều cư dân mạng cũng khoe những tờ tiền 100 rúp mà mình có.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh sở hữu tờ tiền 100 rúp phiên bản World Cup đến từ nước Nga - Ảnh 3.
 
Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh sở hữu tờ tiền 100 rúp phiên bản World Cup đến từ nước Nga - Ảnh 4.
 
Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh sở hữu tờ tiền 100 rúp phiên bản World Cup đến từ nước Nga - Ảnh 5.
 
Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh sở hữu tờ tiền 100 rúp phiên bản World Cup đến từ nước Nga - Ảnh 6.
 
Hoàng Tuân
Theo Helino/Trí thức trẻ
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news