Cửa hàng Apple bị đập phá, iPhone bị vét sạch trong biểu tình tại Mỹ

Dòng người biểu tình tại Mỹ đã đập phá các Apple Store và cướp đi nhiều iPhone trong các cửa hàng này sau vụ việc một người da đen bị cảnh sát đè chết.

Làn sóng biểu tình tại Mỹ đang dâng cao sau vụ việc một người đàn ông da đen bị cảnh sát đè chết. Các cuộc biểu tình đã diễn ra ở ít nhất 30 thành phố tại đây. Bên cạnh các cuộc biểu tình ôn hòa, đã xuất hiện nhiều hình huống bạo lực.

Từ đêm 29/5 đến rạng sáng 30/5 (giờ địa phương), nhóm người quá khích đã phá hoại, trộm đồ và phóng hỏa tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ.

Cửa hàng Apple bị đập phá, iPhone bị vét sạch trong biểu tình tại Mỹ 1

Các cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn. Ảnh: Internet

Những người biểu tình hô vang câu "Tôi không thở được", lặp lại những lời cuối của người đàn ông da màu không vũ trang George Floyed vừa qua đời sau khi bị cảnh sát Mỹ dùng đầu gối ghì cổ xuống đường ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota.

Theo Zingnews Tuổi Trẻ, nhiều cửa hàng Apple Store đã bị nhóm người biểu tình quá khích đập phá.

Theo KATU, những người quá khích đã lao vào Apple Store tại Minneapolis và trộm nhiều máy iPhone, iPad trước khi trốn thoát. Một cửa hàng của Verizon cũng bị đập cửa kính, lấy đồ bên trong.

Cửa hàng Apple bị đập phá, iPhone bị vét sạch trong biểu tình tại Mỹ 2

Một cửa hàng Apple bị đập phá và mất hết sạch số iPhone, iPad. Ảnh: Internet

Sau khi đập phá, nhóm người biểu tình còn xịt sơn với dòng chữ "I can’t breathe" (Tôi không thể thở), những gì Floyd nói trước khi chết.

Ngoài Minneapolis, một cửa hàng Apple khác trong thời gian này cũng bị cướp ở Portland, bang Oregon.

Biểu tình đòi công lý cho Floyd xuất phát từ Minneapolis, sau đó lan khắp nước Mỹ. Ban đầu, công chúng phẫn nộ vì cơ quan công tố chưa truy tố 4 cảnh sát liên quan đến cái chết của Floyd. Tuy nhiên, khi Derek Chauvin, cảnh sát ghì đầu gối lên cổ Floyd, bị truy tố tội giết người cấp độ ba và ngộ sát, người biểu tình vẫn tiếp tục xuống đường và đòi công bằng cho những bất công và cái chết của người da màu khác.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục